CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Vì Trung Quốc, Arsenal “hi sinh” Mesut Ozil

Mesut Ozil tin rằng việc Arsenal đang rất quan tâm tới thị trường Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến họ loại anh khỏi đội hình dự Premier League và Europa League.

Cựu tiền vệ ĐT Đức đã công khai chỉ trích đội bóng chủ quản của mình với việc khẳng định Arsenal bất công, thiếu tôn trọng anh. Ngoài ra, Mesut Ozil cũng tuyên bố sẽ tiếp tục sử dụng sức ảnh hưởng toàn cầu của mình để chống lại sự vô nhân đạo.

Phát biểu này của Ozil có liên quan tới một bài đăng gây sóng gió của anh trước đây về vấn đề liên quan tới Trung Quốc và cộng đồng người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ.

Mesut Ozil đã bị loại hoàn toàn khỏi đội hình Arsenal

Cụ thể, Ozil viết trên twitter của mình như sau: “Tại Trung Quốc, Kinh Quran đã bị đốt, nhà thờ hồi giáo bị đóng cửa, các lớp học về giáo lý đạo hồi và các lớp hướng đạo Hồi giáo đã bị cấm, các học giả tôn giáo bị giết từng người một. Bất chấp tất cả điều này, Cộng đồng Hồi giáo vẫn im lặng,” Ozil viết.

“Họ không biết rằng đồng tình với bức hại chính là bức hại hay sao?”

CLB Arsenal sau đó đã nhanh chóng tách bạch phát ngôn của Ozil với quan điểm của đội bóng. Arsenal khẳng định mọi điều mà Ozil chia sẻ trên twitter chỉ là quan điểm của riêng cá nhân cầu thủ này, hoàn toàn không liên quan tới quan điểm của đội bóng thành Luân Đôn.

Mặc dù vậy, có vẻ như mặt trận thương mại của Arsenal tại Trung Quốc vẫn bị ảnh hưởng rất nặng nề sau vụ việc nói trên.

Ozil cho rằng mình đã bị Arsenal "hi sinh"

Cũng sau phát ngôn của Ozil, đài CCTV của Trung Quốc đã hủy bỏ việc chiếu trận đấu giữa Arsenal và Manchester City. Trong khi LĐBĐ nước này khẳng định những gì Ozil chia sẻ là không đúng sự thật và xúc phạm đến các CĐV Trung Quốc.

Mesut Ozil lập tức bị xóa khỏi game Pro Evolution Soccer của Trung Quốc và tài khoản Weibo có hơn 4 triệu người theo dõi của anh cũng bị xóa. 

Trong khi đó, hoạt động thương mại của Arsenal tại Trung Quốc cực kì mạnh mẽ và không có gì ngạc nhiên nếu họ buộc phải hi sinh cầu thủ đắt giá của mình để bảo vệ công việc làm ăn ở đất nước hùng mạnh này.

Ozil cố gắng không hướng sự chỉ trích tới HLV Mikel Arteta, thay vào đó, anh không ngại công kích Arsenal.

Từ khi kí hợp đồng vào năm 2018, tôi đã thề sẽ trung thành với CLB tôi yêu- Arsenal. Rất tiếc khi lòng trung thành này không được đền đáp lại. Tôi mới nhận ra rằng lòng trung thành là một điều gì đó rất hiếm trong thời đại này. Tôi vẫn hứa với các bạn rằng quyết định khó khăn trên sẽ chẳng thể thay đổi quan điểm của tôi”.

Cựu ngôi sao của Real Madrid ra sân 10 trận đầu tiên dưới thời Mikel Arteta vào mùa giải năm ngoái song anh đã ngồi chơi xơi nước từ tháng 5 năm nay. Ozil sẽ phải tập luyện với đội U23 Arsenal khi không được đăng kí dự Premier League và Europe League.

“Tôi sẽ luyện tập tốt nhất có thể và sẽ tiếp tục sử dụng tiếng nói của mình chống lại sự vô nhân đạo và để phục công lí”, Ozil khẳng định.
 

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan