CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

VFF vẫn theo sát Filip Nguyễn

Vấn đề cầu thủ nhập tịch mang hai dòng máu không còn là vấn đề mới. Tuy nhiên, nó lại rất nóng tại Đông Nam Á thời gian qua. Các đội tuyển như Malaysia, Thái Lan hay Indonesia đều đang sở hữu những cầu thủ như vậy.

VFF vẫn theo sát trường hợp Filip Nguyễn.

Tiêu biểu có thể kể đến Sumareh (nhập tịch Malaysia), Matthew Davies (Autralia, Malaysia), Manuel Bihr (Thái Lan, Đức), Lilipaly (Hà Lan, Indonesia). Những cầu thủ này phần nào khẳng định được tên tuổi cũng như chất lượng của mình trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Sự góp mặt của họ đang thổi một luồng sinh khí mới vào các nền bóng đá tạo Đông Nam Á. Chính TTK VFF Lê Hoài Anh cũng thừa nhận điều này khi nói: “Đối với thủ tục nhập tịch, trước tiên khi mà có cầu thủ như vậy thì còn phụ thuộc vào mong muốn của cầu thủ đó về việc thi đấu trong màu áo ĐTQG. Đó là vấn đề cá nhân mà chúng ta phải trao đổi với cầu thủ. Chắc chắn chúng ta sẽ có sự cạnh tranh cao hơn nếu chúng ta có cầu thủ gốc nước ngoài”.

Việc có nhiều nguồn cầu thủ sẽ giúp HLV trưởng có thêm sự lựa chọn nhân sự cho ĐTQG. “Nguồn cầu thủ Việt kiều là rất quý giá. Họ được đào tạo ở môi trường chuyên nghiệp, có hệ thống và bài bản hơn Việt Nam rất niều. Điều này sẽ giúp chất lượng của đội tuyển tăng lên đáng kể”, HLV Mai Đức Chung từng chia sẻ.

Tuy nhiên điều này cũng không phải dễ dàng đối với một nên bóng đá chưa thuộc nhóm hàng đầu châu lục như Việt Nam. Chất lượng những cầu thủ nhập tịch hay mang 2 dòng máu chưa thực sự tạo được cao và chứng tỏ được sự vượt trội so với cầu thủ đang thi đấu trong nước.

“Cầu thủ mang 2 dòng máu hay nhập tịch phải chứng tỏ được mình. Họ phải chứng tỏ được chất lượng, trình độ chuyên môn cao hơn hẳn, vượt trội hơn so với cầu thủ mà ĐTQG hiện có”, HLV Park Hang Seo nhận xét.

Gần đây nhất là trường hợp của Filip Nguyen và Alexander Đặng, cả 2 đều được kỳ vọng sẽ lọt vào mắt xanh cảu HLV Park Hang Seo, nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có cầu thủ nào hội đủ điều kiện để được trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Trong khi Alexander Đặng chưa chứng tỏ được sự vượt trội so với những tiền đạo đang thi đấu trong nước, thì Filip Nguyễn lại chưa hoàn thiện thủ tục xin nhập Quốc tịch Việt Nam và bản thân thủ môn này cũng công khai tuyên bố không muốn về V-League thi đấu.

Nói thêm về trường hợp của Filip Nguyễn TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Đối với thủ tục cần thiết thì chúng tôi đã trao đổi với gia đình Filip Nguyễn. việc nhập tịch phải phụ thuộc vào bản thân người đó. Cầu thủ sẽ làm thủ tục liên quan đến nhập tịch. Những gì cần trao đổi thì VFF cũng đã trao đổi rồi. chúng tôi luôn theo sát và hổ trợ, nếu cần sẽ trao đổi với gia đình Filip Nguyễn”.

thevang.tv  bài viết liên quan