CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

“VĂN HẬU CẦN KIÊN NHẪN CHỜ CƠ HỘI”

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, việc Văn Hậu chưa được trao nhiều cơ hội thi đấu tại SC Heerenveen cũng là điều không bất ngờ. Điều quan trọng là Văn Hậu cần nỗ lực tập luyện hơn nữa và kiên nhẫn chờ cơ hội được trọng dụng.

Lần ra sân hiếm hoi ở đội 1 SC Heerenveen H của Văn Hậu tại Cúp Hà Lan

Văn Hậu cập bến bóng Hà Lan SC Heerenveen vào cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ CLB Hà Nội. Tuyển thủ Việt Nam mới chỉ chơi khoảng 4 phút cho đội 1 SC Heerenveen trong chiến thắng 2-0 trước Roda JC ở Cúp QG Hà Lan ngày 18/12. Thời gian còn lại, Văn Hậu thường xuyên ngồi ở băng ghế dự bị ở đội 1 và chỉ được vào sân trong đội hình trẻ của SC Heerenveen.

“Tôi không cảm thấy bất ngờ khi Văn Hậu chưa được trao nhiều cơ hội thi đấu ở đội 1 Heerenveen. Với một cầu thủ tuổi đôi mươi như Văn Hậu và đến từ nền bóng đá kém phát triển so với Hà Lan, Văn Hậu cần phải nỗ lực rất nhiều mới có thể mong được trao nhiều hơn cơ hội thi đấu.

Văn Hậu có thể thi đấu rất hay ở môi trường bóng đá Đông Nam Á, nhưng so với châu Âu thì lại là chuyện rất khác. Dù sở hữu chiều cao và hình thể không thua kém gì cầu thủ châu Âu, nhưng về yếu tố kỹ chiến thuật thì Văn Hậu khó lòng bằng được họ.

Văn Hậu không phải là trường hợp hiếm hoi xuất ngoại ở bóng đá Việt Nam. Những cũng như Xuân Trường hay Công Phượng, khi tới chơi ở giải đấu có trình độ cao hơn như Hàn Quốc hay Nhật Bản thì các em lại phải làm bạn với băng ghế dự bị.

Rõ ràng, trình độ của cầu thủ Việt Nam vẫn ở mức hạn chế và chưa đáp ứng được những yêu cầu từ phía CLB chủ quản”, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đưa ra quan điểm.

Nói về việc rào cản ngôn ngữ khiến Văn Hậu chưa được ra sân thường xuyên trong màu áo SC Heerenven, cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh phân tích: “Bóng đá là trò chơi tập thể. Nếu một cầu thủ nào đó chưa thể giao tiếp tốt với các đồng đội thì đó là điểm hạn chế lớn.

Đây cùng có thể xem là một trong những nguyên nhân khiến Văn Hậu chưa được HLV trưởng tin tưởng sử dụng. Tôi cũng rất mong Văn Hậu sẽ sớm cải thiện khả năng ngôn ngữ để có thể giao tiếp tốt với các đồng đội trong quá trình tập luyện và thi đấu”.

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, Văn Hậu còn rất trẻ và được đào tạo trong môi trường bóng đá đỉnh cao tại Hà Lan sẽ giúp cầu thủ này tích luỹ những bài học bổ ích.

“Tôi không nghĩ là Văn Hậu sẽ bị thui chột tài năng bởi việc phải dự bị quá nhiều tại Hà Lan. Văn Hậu là cầu thủ trẻ. Cậu ta được ăn tập, sinh hoạt tại một quốc gia có nền bóng đá phát triển là điều rất tốt cho Văn Hậu.

Khi Văn Hậu nỗ lực tập luyện và tích luỹ đủ kỹ năng thì Hậu sẽ được HLV tin dùng. Văn Hậu có những điểm mạnh hơn rất nhiều so với những người đàn anh như Công Phượng hay Xuân Trường khi xuất ngoại. Chính vì thế, Văn Hậu cần kiên nhẫn và chịu khó tập luyện hơn nữa để chờ đợi cơ hội được HLV tin dùng”.

Mới đây, chia sẻ với giới truyển thông, Văn Hậu khẳng định anh muốn ở lại CLB Heerenven: “Chưa thể thi đấu cùng đội 1 ở giải VĐQG Hà Lan, nhưng tôi đã cùng các đồng đội tập luyện rất nỗ lực, và đặc biệt là được toàn đội giúp đỡ nhiều trong sinh hoạt. Thời gian gần đây tôi thường xuyên được thi đấu ở đội trẻ, và đã thấy mình tiến bộ hơn nhiều so với trước. Thể lực của tôi cũng tốt hơn.

Tôi không thấy sự lạc lõng nào cả ở đội bóng. Tôi thấy ổn và tôi muốn ở lại CLB Heerenven. Tôi sẽ nỗ lực cao nhất để luôn sẵn sàng ra sân trong thời gian tới”.

thevang.tv  bài viết liên quan