CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

V-League 2020 nên cắt giảm vòng đấu, tính lại việc xuống hạng

V-League 2020 nên cắt giảm vòng đấu, tính lại việc xuống hạng

Tiếp tục vấn đề LS V-League 2020 khi trở lại sẽ đá theo phương thức nào cho có được tính hợp lý, cùng với câu chuyện bóng đá áp dụng khuyến cáo của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA về việc được phép thay tối đa 5 cầu thủ trong 1 trận đấu hay không? Đó là những vấn đề mà Thể thao & Văn hóa tiếp tục nhận được những ý kiến cũng như quan điểm từ các đội bóng trong nước.

SLNA là đội hiếm hoi đề xuất LS V-League 2020 không có xuống hạng khi trở lại. 

• Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh: "Tôi nghĩ thời gian còn lại để hoàn tất các giải đấu không còn nhiều. Nếu không có các trận đấu của ĐTQG 3 tháng cuối năm thì sẽ khác, còn bây giờ chúng ta cũng phải tạo điều kiện và dành thời gian cho thầy trò huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo nữa.

Chính vì thế phải tìm ra phương thức hợp lý chứ khó có thể đảm bảo như lịch thi đấu ban đầu. Tôi nghĩ rằng, thời gian như thế buộc chúng ta phải cắt giảm phần nào đó về số lượng các trận đấu, vòng đấu chẳng hạn.

Chúng ta phải chấp nhận trong điều kiện thực tế hiện nay mà thôi. Đương nhiên cắt giảm hay thế nào cũng phải đá cho có được vị trí nhất, nhì, ba, để cho có được đội bóng đại diện của nước nhà tham gia các giải đấu cấp CLB châu lục trong năm tới.

Theo tôi về cơ bản là như vậy, chứ khó có giải pháp nào trọn vẹn hay làm hài lòng tất cả vào lúc này, chỉ có giải pháp tương đối nhất có thể thực hiện thôi. Quan điểm của cá nhân tôi, tôi xin đ xuất cắt giảm số lượng trận đấu, đá để chọn đội vị trí có huy chương và đá không có đội xuống hạng.

Cụ thể ở đây đá mỗi đội gặp nhau 1 lượt thôi, không đá hết cả lượt đi - lượt về. Khi đá xong như thế thì nửa trên bảng xếp hạng đá tiếp 1 lượt chọn ra đội có huy chương và các vị trí tiếp theo.

Ngược lại, nửa dưới cũng đá tiếp để sắp xếp vị trí nhưng không có đội xuống hạng. Chúng ta thấy ở đây, nếu đá cắt giảm thì tính chuyên môn không cao nhưng cũng có thể chấp nhận vì điều kiện thực tế nó diễn ra như thế.

Bên cạnh đó, nếu đá như phương án tôi đ xuất có thể đảm bảo vị trí của các đội nhưng tính công bằng nó ít đi, vì thế cũng nên chấp nhận và quyết định chuyện không có đội xuống hạng.

Nếu chúng ta đá bình thường mỗi tuần/1 lần trận thì không vấn đề nhưng nếu đá mật độ dày thì việc cho phép sử dụng tối đa 5 cầu thủ thay người cũng hợp lý thôi.

Vấn đề này nếu được áp dụng theo tôi vừa để giảm tải cho anh em cầu thủ cũng như tạo cơ hội ra sân cho các bạn khác, nhất là những cầu thủ trẻ được thi đấu, được cọ xát cũng rất đáng quý".

* Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp: "Chúng ta đang chờ các phương án đưa ra để 4 bàn thảo và thống nhất ở các cuộc họp sắp tới, để có được những quyết định cụ thể hơn về các giải đấu.

Riêng cá nhân tôi, tôi xin đ xuất giải đấu vẫn sẽ có đội xuống hạng nhưng cắt bớt số lượng đi. Cụ thể, theo điều lệ đã ban hành, V-League 2020 sẽ có 1,5 suất xuống hạng (1 đội rớt hạng trực tiếp 1 đội đá play-off).

Còn bây giờ, tôi nghĩ rằng nên rút bớt lại số lượng với 0,5 vé lên xuống hạng, nghĩa là không có đội xuống thẳng hạng Nhất, hạng Nhất cũng không có đội lên thẳng V-League. Khi đó, đội xếp vị trí 14 của V-League cùng đội vô địch hạng Nhất gặp nhau đá play-off để biết đội nào lên, đội nào xuống".

* Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa: "VPF vừa rồi cũng đã có phương án các giải đấu trở lại vào thời điểm cuối tháng 5 cho nên các đội bóng cũng dựa vào đó để có kế hoạch của riêng mình.

Tôi nghĩ rằng cột mốc ngày 24/5 cho Cúp quốc gia và đầu tháng 6 cho V-League cũng hợp lý và không có gì bất ngờ cả. Còn việc đá theo phương án nào, cách thức ra sao, có lên xuống hạng hay không thì chưa thể có đề xuất gì.

Khi nhận được những thông báo cụ thể từ ban điều hành giải đấu v câu chuyện đó thì mới có ý kiến rõ ràng được, còn lúc này vẫn chưa biết để theo cách nào thì không thể đ xuất được gì cả.

Chúng tôi vẫn phải chờ kế hoạch, thông báo chi tiết hoặc sẽ đưa ra ý kiến trực tiếp tại các cuộc họp bàn về vấn đề này.

Câu chuyện FIFA đồng ý về việc các quốc gia, các giải đấu được sử dụng 5 cầu thủ vào sân thay người trong 1 trận đấu theo tôi cũng là điều hợp lý, cần thiết trong tình hình hiện nay.

Vấn đề ở đây, chúng ta sẽ áp dụng theo thực tế của V-League. Nếu c đá 1 tuần/1 trận như cũ thì cũng không quá cấp thiết để áp dụng. Còn ngược lại V-League phải đá dồn dập, mật độ thi đấu dày lên thì áp dụng như vậy sẽ rất hợp lý".

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan