CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

TUYỂN NỮ TRUNG QUỐC XIN ĐÁ PLAY-OFF OLYMPIC TẠI SYDNEY

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) vừa gửi đề nghị cho AFC xin được chọn Sydney làm sân nhà cho đội tuyển nữ nước này, trong lượt trận play-off Olympic 2020 gặp Hàn Quốc.

Do đại dịch virus corona, hay còn gọi là COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc, nên đội tuyển nữ nước này buộc phải đá trận sân nhà ở vòng đấu play-off trên một sân trung lập. Với việc đội nhà đã quen với mặt sân cũng như điều kiện khí hậu ở Sydney khi đá vòng bảng của giai đoạn ba ở đây (thay Vũ Hán), nên CFA đang gấp rút làm việc với Sydney và chính phủ Australia để tiếp tục cho họ mượn địa điểm tổ chức trận “sân nhà” tại đây.

Hồi đầu tháng, tuyển nữ Trung Quốc đã đến Australia tập huấn nhưng họ đã bị cách li tới 14 ngày ở khách sạn tại Brisbane và thậm chí đã phải tập chay ở… hành làng khách sạn. Chỉ hai ngày trước trận đấu đầu tiên, họ mới được phép tới sân tập.

Ở hai trận đấu với Hàn Quốc sắp tới, Trung Quốc đã gọi trở lại 4 cầu thủ đang thi đấu cho Đại học Giang Hải Vũ Hán. Đây là những người đã không thể đá vòng bảng vì lệnh phong toả Vũ Hán khi đó, nhưng giờ họ đã có thể tập trung và hoàn toàn khoẻ mạnh. Đáng chú ý nhất trong số này là Wang Shuang, người từng hai lần danh hiệu Cầu thủ nữ hay nhất Trung Quốc, và có thời gian khoác áo PSG của Pháp. Trong màu áo ĐTQG, Wang Shuang đã ghi 28 bàn sau 104 trận.

thevang.tv  bài viết liên quan