CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Tuổi 21, Văn Hậu còn nhiều cơ hội

Tuổi 21, Văn Hậu còn nhiều cơ hội

Sau hơn nửa năm ăn tập ở Hà Lan, Văn Hậu phần nào đã thể hiện được bản thân ở đội trẻ Jong Heerenveen. Tại đội 1, dù chưa được ra sân ở giải VĐQG nhưng Văn Hậu đã được đá 4 phút ở Cúp quốc gia.

Văn Hậu chí ít đã rèn luyện được thể hình cũng như tư duy chơi bóng hiện đại tại Hà Lan. So với những gì Công Phượng từ Bỉ mang về và thể hiện ở TP.HCM đầu năm nay, nhiều CĐV có lý do để vui mừng cho Văn Hậu được thi đấu tại Hà Lan.

6 tháng ăn tập ở SC Heerenveen đã giúp Văn Hậu cải thiện được nhiều điều. 

Văn Hậu thời gian qua chỉ mòn mỏi ở nhà và cầu thủ này không khỏi mệt mỏi với chuyện chỉ tập chay. Chuyên gia thể lực của CLB cũng đã lên tiếng lo ngại cho các cầu thủ khi họ không thể mãi ở nhà và rèn luyện những bài tập nhàm chán.

HLV thể lực Sam Feringa nói: "Điều này chỉ giải quyết khâu duy trì thể lực. Các cầu thủ không được chơi bóng đối kháng, không tập chiến thuật với nhau và tập luyện trên sân cũng không có nên sẽ không tốt nếu duy trì tình trạng này trong thời gian dài".

Còn GĐĐH Gerry Hamstra của SC Heerenveen thì đăng đàn thông báo: "Chúng tôi không muốn bán ai cả, nhưng đó là điều không thể. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 sẽ rất, rất lớn. Mùa giải tiếp theo sẽ cho thấy viễn cảnh rõ ràng hơn về sức ảnh hưởng ấy. Chúng tôi có thể sẽ làm việc với những lựa chọn vừa giá hơn để giảm chi phí".

Trước đó, CĐV SCHeerenveen cũng đã bầu chọn những cái tên mà họ muốn CLB cho ra đi sau mùa giải 2020. Trong số đó, Văn Hậu là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, cựu huấn luyện viên bóng đá Gertjan Verbeek của SC Heerenveen cũng liên tục chỉ trích CLB đã sai khi lựa chọn Văn Hậu và nếu trở về dẫn dắt đội bóng cũ, chắc chắn ông sẽ không có kế hoạch sử dụng hậu vệ gốc Thái Bình.

Về phần Văn Hậu, những chia sẻ trên trang cá nhân thời gian qua cho thấy cầu thủ 21 tuổi rất lạc quan khi nhận nhiều động viên từ CĐV quê nhà. Nhưng có lẽ sau thay đổi mới đây, Văn Hậu cũng không có nhiều lựa chọn về cơ hội ở lại Hà Lan.

Song muốn về Việt Nam lúc này cũng là chuyện không dễ với Văn Hậu vì Hà Lan đang áp dụng chính sách hạn chế tối đa di chuyển và gần như đóng cửa hoàn toàn.

Chuyện xuất ngoại với cầu thủ Việt Nam quả thật đầy rủi ro. Và so với việc mắc kẹt ở châu Âu hiện tại, có vẻ quyết định trở về sớm của Công Phượng là một vận may lớn với tiền đạo gốc Nghệ An. Về lâu dài, nếu Văn Hậu được trở về Việt Nam hiện tại có thể sẽ vui hơn cho hậu vệ gốc Thái Bình vì CLB Hà Nội sẵn sàng đón nhận cầu thủ của mình.

Văn Hậu thậm chí còn có thể ra sân thi đấu cùng đồng đội ở V-League thay vì hàng ngày đối diện với sự cô độc trong căn nhà thuê ở Hà Lan. Ở tuổi 21, cơ hội cho Văn Hậu vẫn là thênh thang.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan