CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa tạm nghỉ, thầy Park có trợ lý ngôn ngữ mới

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa tạm nghỉ, thầy Park có trợ lý ngôn ngữ mới

Huấn luyện viên Park Hang Seo - huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam là người Hàn Quốc, vì vậy mà sự bất đồng về ngôn ngữ là không tránh khỏi. Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa chính là người phiên dịch, truyền tải những kinh nghiệm và thông điệp mà huấn luyện viên muốn gửi đến cho các học trò của mình. Đây là một trợ lý rất được lòng thầy trò Park. Tuy nhiên, những thông tin gần đây cho biết thì sắp tới trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa sẽ nghỉ, không đồng hành cùng HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam tham gia giải U23 Châu Á tại Thái Lan năm 2020 nữa.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa

Nhắc đến cái tên Lê Huy Khoa có lẽ không ai là không biết đến, anh là một trong những cái tên vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Lê Huy Khoa tốt nghiệp trường đại học quốc gia Hà Nội, là học viên ngôn ngữ của đại học Yonsei Hàn Quốc. Hiện nay, ông chính là một trợ lý ngôn ngữ đắc lực của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, đồng thời cũng là hiệu trưởng của trường của trường Hàn Ngữ Kanata.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa có khả năng phiên dịch thông tin chính xác và truyền đạt được mọi ý muốn của HLV
Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa có khả năng phiên dịch thông tin chính xác và truyền đạt được mọi ý muốn của HLV

Ông Lê Huy Khoa tham gia vào làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park từ ngày 26/10/2017 cho đến nay Trải qua quá trình làm trợ lý, ông được đánh giá là một người phiên dịch rất tốt, có vốn hiểu biết về ngôn ngữ sâu rộng. Không những thế, ông còn hỗ trợ truyền tải những những thông tin, những kinh nghiệm một cách chính xác, đơn giản và dễ hiểu giữa huấn luyện viên và các cầu thủ. Ông Lê Huy Khoa được đánh giá là một người giữ vai trò vô cùng quan trọng trong thành công của HLV Park Hang Seo và của cả đội tuyển Việt Nam.

Quyết định nghỉ việc của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, thầy Park có phiên dịch mới

Khi trao đổi với liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thì ông Lê Huy Khoa cho biết là ông sắp nghỉ và sẽ không cùng với thầy trò đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu tại giải U23 châu Á năm 2020 tại Thái Lan nữa. Quyết định nghỉ việc này của ông đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên đồng ý

Lý do trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa quyết định nghỉ việc

Như đã biết thì Lê Huy Khoa ngoài làm trợ lý cho huấn luyện viên Park còn làm hiệu trưởng cho một trường Hàn Ngữ nên khá là bận rộn. Ông chia sẻ: “Từ khi trở lại làm việc cùng huấn luyện viên Park, thời gian tôi có mặt ở nhà là khá ít. Ngôi trường Hàn ngữ tôi đang làm cũng không có thời gian chăm lo nhiều”. Như vậy, có thể thấy trợ lý Khoa có rất nhiều nỗi lo, quá trình làm trợ lý cho HLV Park khiến cho ông không còn có nhiều thời gian lo toan cho những công việc khác.

Trợ lý Khoa xin tạm nghỉ thu xếp công việc cá nhân để sắp tới cống hiến tốt hơn cho đội tuyển U23 Việt Nam
Trợ lý Khoa xin tạm nghỉ thu xếp công việc cá nhân để sắp tới cống hiến tốt hơn cho đội tuyển U23 Việt Nam

Ngoài vì công việc quá bận, lý do ông muốn xin nghỉ còn là vì ông muốn có thời gian để thư giãn, để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian đi suốt của bản thân Ngoài ra đây cũng là dịp để ông tái tạo năng lượng và tinh thần làm việc. Càng về cuối năm thì ông càng muốn có thời gian để chăm sóc cho gia đình nhiều hơn.

Trợ lý Khoa mang trong khát khao được đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham gia vào tất cả các mùa giải. Nhưng thực tế thì không được như vậy, bởi lúc này ông cần phải có thời gian để thu xếp lại toàn bộ công việc. Dù không muốn, dù rất khát khao được đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam nhưng ông vẫn phải lựa chọn như vậy.

Phiên dịch mới của thầy Park

Khi nhận được thông tin từ VFF xác nhận trợ lý Lê Huy Khoa nghỉ thì trợ lý ngôn ngữ mới của thầy Park đó chính là ông Vũ Anh Thắng. Ông được trợ lý Khoa tiến cử và đã có quá trình hướng dẫn trước đó để làm quen với công việc trợ lý ngôn ngữ.

Trợ lý ngôn ngữ mới Vũ Văn Thắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tập huấn
Trợ lý ngôn ngữ mới Vũ Văn Thắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tập huấn

Ông Vũ Văn Thắng đã từng cùng đội tuyển U22 và U23 Việt Nam tập luyện và tham dự SEAGAME 30. Trong chuyến tập huấn của U23 Việt Nam tại Hàn Quốc thì ông cũng hoàn thành tốt vai trò của mình. Trợ lý ngôn ngữ Vũ Văn Thắng của thầy Park nhận được đánh giá rất cao vì ông có khả năng truyền tải thông tin từ HLV đến các cầu thủ một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ hiểu.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Duy Khoa cho biết: quá trình xin nghỉ này chỉ là tạm thời và ông sẽ quay lại làm việc vào tháng 3/2020. Khi trợ lý ngôn ngữ này quay lại làm việc thì ông sẽ đảm nhiệm vai trò về những vấn đề liên quan đến Đội tuyển quốc gia Việt Nam, còn vai trò làm trợ lý ngôn ngữ cho đội tuyển U23 Việt Nam vẫn sẽ do ông Vũ Văn Thắng đảm nhiệm. Lúc này thì HLV Park Hang-seo sẽ có 2 trợ lý ngôn ngữ riêng cho đội tuyển quốc gia và cho đội tuyển U23 Việt Nam để hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Trợ lý ngôn ngữ chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho bạn những bản tin thông tin thể thao hữu ích.

 
thevang.tv  bài viết liên quan