CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Tìm sự sống giữa hai đầu bảng xếp hạng

Tìm sự sống giữa hai đầu bảng xếp hạng

Dự án tái khởi động bóng đá (Proiect Restart) của ban tổ chức Premier League đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ vì những xung đột chưa thể giải quyết được giữa nhóm các đội đầu bảng và những đội có nguy cơ phải xuống hạng.

Ngoại hạng Anh phải trở lại bằng cách này hay cách khác, dù phải thi đấu trên 8 sân trung lập hoặc thậm chí có phải đưa trái bóng tới Australia xa xôi, ban tổ chức giải đấu cũng phải hoàn thành mùa bóng hiện tại, vì nó buộc phải thi đấu muộn nhất vào ngày 19/6 hoặc nếu không, giải đấu này sẽ không thể hoàn tất trước thời hạn 2/8 mà liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đưa ra. Và quan trọng nhất để giảm thiểu những thiệt hại về kinh tế.

Trong khi các đội tốp đầu Ngoại hạng anh muốn đá, các đội có nguy cơ rớt hạng lại phản đối

Sự phản đối từ nhóm cuối

Trong cuộc chạy đua với thời gian, sự rạn nứt về quyền lợi đã ảnh hưởng tới tiến trình thực hiện kế hoạch tái khởi động bóng đá của Premier League. 6 đội đang chạy trốn suất xuống hạng là Brighton, West Ham, Watford, Bournemouth, Aston Villa và Nornich phản đối dự án và ra yêu sách, họ sẽ chỉ thi đấu nếu như không có đội nào phải xuống hạng. Trong khi đó, các đội đầu bảng thì vẫn muốn việc thăng hạng và xuống hạng được thực hiện, ngay cả khi mùa giải bị hạn chế.

“Các sân trung tập đơn giản là sẽ thay đổi tính cạnh tranh tự nhiên của trận đấu, và chúng tôi nhận thấy rằng điều đó là không công bằng và không phải là cách để thi đấu, rõ rồi, ở đó, Paul Barber, giám đốc điều hành của Brighton công khai phản đối kế hoạch thi đấu các trận còn lại trên sân trung lập vì cho rằng, nó sẽ làm hỏng tính vẹn toàn của mỗi trận đấu, và đánh mất lợi thế sân nhà của các CLB. Brighton, cho đến thời điểm mùa giải bị tạm dừng, đang đứng thứ 5 từ dưới lên, và chỉ hơn nhóm 3 đội cuối cùng đúng 2 điểm.

Họ có lý do nào khác đế phản đối kế hoạch của Giám đốc điều hành Pnemier League Richard Misters không? Đội bóng này sẽ mất hơn 20 triệu bảng nếu bị xuống hạng, và nếu họ đề xuất thêm 3 đội lên hạng mùa bóng tới cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Đó là lẽ sinh tồn của những người thất thế.

Steve Parish, Chủ tịch của Crysal Palace. một mực khẳng định bóng đá trở lại chính là biểu hiện mạnh mẽ nhất cho sự trở lại của xã hội và nền kinh tế được vận hành một cách trôi chảy. Trong khi một lãnh đạo CLB khác giấu tên thì chỉ trích 6 đội nói trên là những kẻ phá hoại, và sự phản đối này là hoàn toàn có chủ ý nhằm thay đổi lịch sử của giải đấu.

Thậm chí, nhóm 6 đội này còn bị buộc tội đã cố gắng sử dụng đội ngủ y tế tạo ra sự sợ hãi cho các cầu thủ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và khiến họ không dám trở lại tập luyện hay thi đấu.

Thi đấu bằng mọi giá

Dự án Tái khởi động giống như cuộc chạy đua tới đáy địa ngục, khi các đội bóng sẽ phải đá trong vòng 7 tuần để kết thúc mùa giải hiện tại, bắt đấu từ 22/6. Cùng với đó, là các trận đấu từ vòng tứ kết Cúp 1:A cũng được lên lịch thi đấu trong khoảng thời gian này và trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8/8.

Nó chưa phải là tận cùng của sự kiệt quệ. Vì điều khủng khiếp mà không một cầu thủ nào muốn nghĩ tới, thậm chí nó còn đáng sợ hơn nỗi lo về dịch bệnh đang lởn vởn xung quanh cuộc sống của họ: Các đội bóng sẽ chỉ có một tuần để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Cùng lúc đó, các cúp châu Âu cũng sẽ bắt đầu tranh tài từ đầu tháng 8, để trận chung kết Champtons Lcague diễn ra đúng vào ngày 29/8 tại Istanbul. Nhưng nếu mùa bóng mới 2020- 2021 bắt đầu vào ngày 8-9/8, hoặc ngay cả khi được điều chỉnh xuống ngày 22/8, thì nếu những câu lạc bộ như như Man City hay MU đi đến những trận đấu cuối cùng tại cựu lục địa, họ sẽ cạnh tranh chức vô địch ngay cả khi mùa bóng cũ còn chưa kết thúc hoàn toàn.

Còn các bác sĩ và các cầu thủ ngày càng cảm thấy lo ngại về việc ra sân thi đấu ở thời điểm này, Liệu bóng đá có còn tính nhân văn khi nó bắt chấp sức khởe và tính mạng của các cầu thủ? Nhưng ngay cả khi như vậv, thì BTC 1 Premier League vẫn muốn giải đấu trở lại càng sớm càng tốt.

“Nếu không trở lại thi đấu tại các sân trung lập, các đội bóng này (Norvvich, Aston ViUa, Bournemouth) sẽ phải xuống hạng”. Giám đốc điều hành giải đấu Richard Masters cảnh cáo 3 câu lạc bộ ở nhóm cuối bảng nếu như họ không bỏ phiếu tán thành dự án. Những người phánxét số phận của họ, thật bi kịch, chính là những người ủng hộ việc lên xuống hạng.

Và thứ Hai tới. 6 câu lạc bộ phản đối dự án tái khởi động sẽ buộc phải bỏ phiếu cho số phận của mình, nếu như không muốn mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan