CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

TÌM LẠI NGÀY XƯA ĐÃ MẤT...

Nhiều người tự hỏi vì sao ở tuổi 35, tiền đạo này vần còn hữu dụng, ít nhất cho Nam Định, đội bng anh đang đầu quân ở đoạn cuối đòi cầu thủ. Người thành Nam đ bắt đầu thấy quý Đồ Merlo, họ cùng tin rằng, với anh không chỉ là cái duyên, còn như “bảo bối” giúp họ chinh chiến mùa này.

Đã bước sang tuổi 35, nhưng Merlo vẫn cho thấy kỷ năng ghi bàn rất đáng nể.

“Chúng tôi chiêu mộ được Đỗ Merlo cng l cái duyên. Qung thời gian chuẩn bị cho mùa bóng mới, khi nghe tin Đà Nẵng không dùng Đỗ Merlo nữa, chúng tôi đã liên hệ và cậu ấy đồng ý. Ở gii tập huấn Vieltel, Đỗ Merlo chơi tốt, ghi bn đều đặn.

Khi đó, chng tôi đã biết anh ấy vẫn con giữ được phẩm chất chơi bng ca mnh. Nam Định phần no đó s to dựng những mng miếng đưa vo cũng như xoay quanh anh ta. Đến giờ này i nghĩ Nam Định đã thành công và may mắn", trợ lý Phạm Hồng Ph phấn khởi khi nói về bản hợp đồng được coi "ngon-bổ-r’.

10 năm truơc, Đỗ Merlơ cặp bến sông Hán như một cơ dun. Ni cơ duyên, bởi nếu không quyết liệt thẩm tra lại dòng chữ “bệnh tim, không thể chơi bng" trong hồ sơ y tế, đã không c một Đỗ Merlo đi trên hành trình huyền thoại sẵn c Việt suốt c thập kỹ qua. 2009, năm Đà Nẵng lên ngôi V-League, Đỗ Merlo ẵm mùa bóng đó, ở Đà Nẵng vẫn còn cái tên lẫy lừng Almeida.

Đễ rồi cùng với thành công chung của tập thể, bản thân tiền đạo này gom đủ danh hiệu cá nhân cảu bóng đã Việt, 4 lần là Vua phá lưới (trong đó 3 năm liên tiếp 2009-2020-2011) và 2016. Cũng 4 lần anh được vinh dự xướng tên cho hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất Vật Nam.

10 năm đ bng, Đỗ Merlo cng kịp ghi đến 133 bàn (đứng thứ 2) trong danh sách những người ghi nhiều bàn thắng nhất sân chơi V-League. Con số thống kê khô khan, nhưng đủ để minh chứng được những g tiền đaho nàu xc thc gi trị khi chơi bng tại Việt Nam.

HLV Lê Huỳnh Đức đ từng nói nếu cầu th nào cùng có ý thức về bn thân, sự chuyên nghiệp cũng như tận hiển như Đỗ Merlo thi đáng quý. n lộn cng học trò ca mnh nhiều năm ở Đà Nẵng, câu nói ca Hunh Đức không sai.

Nó càng quá đúng khi nhìn vo những gì cầu th ny để lại. Nhiều lần, đồng đội ngăng ra và “hắt hơi-sổ mũi", Đỗ Merlo vẫn cy i, vần rất khác trên sân. Nếu không ghi bàn. anh tức giận với chính bn thân. Đ rất nhiều lần, chính Đỗ Merlo đ “cứu giá Đà Nẵng trong nguy biến. Vậy nên, nhận xét cua Huỳnh Đức dành cho Merlo cũng hàm ý điều đó.

Nhiều “ông Tây" đến di đất này chơi bóng luôn đi kèm giữa tài và tật. Riêng với Đỗ Merlo thì không có chuyện đó. Cả thập k qua, rất khó để nhận định bóng đá và truyền thông khai thác chuyện điều tiếng gì về việc đá bóng hay cuộc sống ngoài sân cỏ của Đỗ

thevang.tv  bài viết liên quan