CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thành Chung sẵn sàng đá tiền đạo đối đầu Bùi Tiến Dũng

Thành Chung sẵn sàng đá tiền đạo đối đầu Bùi Tiến Dũng
Dù không có sở trường đá tiền đạo, nhưng Thành Chung luôn sẵn sàng chơi ở vị trí này và còn rất có duyên với các bàn thắng. 

Là trung vệ nhưng Thành Chung thường xuyên ghi được bàn thắng cho cả Hà Nội FC cũng như U23 Việt Nam.

Ở trận bán kết Cúp quốc gia 2020 diễn ra ngày 16/9, cả câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và TPHCM đều sẽ được sử dụng các ngoại binh. Việc này tưởng chừng giúp Thành Chung có thể trở lại vị trí hậu vệ sở trường, nhưng tiền đạo Rimario bất ngờ bị treo giò do nhận thẻ đỏ khi khoác áo CLB Thanh Hóa ở Cúp QG mùa giải trước. 
Chính Thành Chung cũng thừa nhận việc thích được chơi ở vị trí hậu vệ hơn: “Tôi thích được chơi vị trí sở trường là hậu vệ hơn. Tôi tuy xuất thân từ vị trí tiền vệ nhưng được bố trí đá hậu vệ từ lâu rồi nên dần cũng yêu thích vị trí này và muốn được thi đấu ở vị trí này hơn”.
 Dù vậy, cầu thủ sinh năm 1997 vẫn sẵn sàng chơi vị trí tiền đạo nếu được HLV Chu Đình Nghiêm yêu cầu: “Việc sắp xếp đội hình là do BHL, HLV trưởng. Trận đấu tới dù có đá vị trí trung vệ hay tiền đạo thì tôi cũng sẽ thi đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 
Trong bối cảnh Hà Nội không có tiền đạo Tây, nếu được HLV trưởng tin tưởng và giao phó vị trí tiền đạo một lần nữa thì tôi nghĩ mình sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể.
Tuy nhiên, do Omar đã trở lại thi đấu nên HLV Chu Đình Nghiệm hoàn toàn có thể bố trí cầu thủ người Senegal đá ở vị trí trung phong cắm thay vì Thành Chung. Đây cũng không phải là phương án tối, bởi Omar trước khi chuyển đến Hà Nội cũng đã thi đấu ở vị trí tiền đạo trong màu áo Thanh Hóa. 
Nếu đẩy Thành Chung xuống dưới hàng phòng ngự, ông Nghiêm sẽ gia cố hàng thủ một cách đáng kể trước những màn không kích của bộ đôi tiền đạo mới của TPHCM. Cả 2 tiền đạo Costa Rica vẫn đang là ẩn số và được kỳ vọng rất nhiều ở trận đấu “một mất, một còn” này.
Bên cạnh đó, việc để Thành Chung đá ở vị trí hậu vệ sẽ giúp hàng phòng ngự Hà Nội thêm chắc chắn và giàu tính chiến đấu hơn. Cầu thủ người Tuyên Quang đang cho thấy tiến bộ vượt bậc trong khả năng tranh chấp tay đôi cũng như đánh chặn của mình. Vì vậy, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn hoàn toàn có thể đưa anh về chơi ở vị trí hậu vệ.
Bản thân Thành Chung cũng đã dành rất nhiều thời gian để theo dõi về 2 cầu thủ ngoại của TPHCM:  Là một trung vệ, tôi luôn phải quan sát và tìm hiểu tiền đạo của đối phương. Bây giờ 2 tiền đạo ngoại vẫn là một ẩn số, thế nên tôi cần phải xem lại video về họ cũng như để ý những cầu thủ này nhiều hơn trong trận đấu”. 


 

thevang.tv  bài viết liên quan