CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thái Lan không dự AFF cup, Tuyển Việt Nam dễ bảo vệ ngôi vương?

Thái Lan không dự AFF cup, Tuyển Việt Nam dễ bảo vệ ngôi vương?

 

Cân nhắc việc Liên đon bóng đá Thái Lan (FAT) với người đứng đầu là Ch tịch Somyot tuyến khu vực, kh năng không đưa đội tuyển xứ Cha Vng dự AFF Cup 2020 khiến nhiều đối th trong khu vực yếu có thể vui mừng. Đội tuyển Việt Nam s bớt đi một k thch thức nặng k nhất, nhưng xét về chuyên môn, thì đó là bước lui ca bóng đá Đông Nam Á.

Trên thực tế, người Thái Lan rất nghiêm túc với ý tưởng b không tham dự gii vô địch Đông Nam Á. Ông Soinyot đ chơi “bài ngửa khi đăng đàn khẳng định quá nhiều bất lợi cho đội tuyển Thái Lan nếu dự AFF Cup 2020.

Việt Nam có thể sẽ không có cơ hội gặp lại Thái Lan ở AFF Cup 2020, nếu FAT quyết tâm không cử ĐT Thái Lan tham dự giải này. 

Đầu tiên là việc dịch bệnh đang khiến mọi gii đấu ở Thái Lan đình trệ. CLB Thái Lan đang khốn khổ tìm tài chính để bù đắp qua nhưng ngày dịch bệnh và chưa biết khi no gii đấu trở lại.

Người làm bóng đá Thái Lan lo lắng cho chnh mình hơn trước khi ngh đến chuyện đưa đội tuyển cạnh tranh với quốc gia khác. Ngay c FAT cng đang cắt gim đến 50% lương ca mọi thành viên, bất kể đó là HLV trưởng Akira Nishino, người Thái rất lo ngại về tnh hình dịch bệnh kéo dài.

Gii VĐQG Thái Lan nếu thực sự s trở lại vào tháng 8 tới cng l chuyện đáng lo khi các cầu th phi ngh quá dài. Phương án này được nhiều CLB lựa chọn hơn vi họ muốn thu tiền vé lẫn bán đồ lưu niệm (trị giá hơn 100 t đồng), với các CLB Thai-Lxague lương mới mùa giải và hơn 20 t đồng với các CLB Thai-League 2 năm.

Khi đó, Thai-League hoặc s cắt b bớt một phần gii đấu, hoặc phải thi đấu di hạn để kịp kết thúc mùa bóng trong năm 2020. ĐTQG Thái Lan theo suy nghĩ ca người đứng đầu nền bóng đá ch nên tập trung cho vòng loại World Cup 2022 thay vì những giải khác như AFF Cup.

Sân chơi khu vực từ lâu đ không được FAT chú trọng từ sau 2 lần liên tục đoạt chức vô địch (năm 2014 và 2016). FAT khi đó s không bị CĐV ch trích nếu đội nhà thất bại ở AFF Cup và cùng không cần bàn cãi chuyện mượn cầu th trở về từ Nhật Bản (Chanathip, Dangda, Kawin, Tawan, Bunmathan) để tạo sự tập trung tối đa cho họ. Nhiều khả năng gii VĐQG Nhật Bn đang bị tr hon cũng sẽ diễn ra đến tận cuối năm.

Chung quy lại, FAT đã tính toán gim thiểu áp lực cho HLV Akira Nishino. So với Thái Lan, bóng đá Việt Nam đang có nhiều điểm tương đồng và người làm bóng đá rất chờ đợi gii đấu khởi tranh trở lại.

V-League cùng gặp khó khăn về tài chính, vì nếu CLB không thi đấu, nhiều nhà tài trợ có thể s rút lui. Vài CLB hiện tại đ thông báo giảm lương cầu th như DNH Nam Định gim 25%, TP.HCM giảm 30%..., tất c đều không dễ chịu khi ngh quá dài.

Nếu V-League trở lại, HLV Park Hang Seo có điều kiện tập trung đội tuyển với những cầu thủ bóng đá có phong độ cao. Nhưng bù lại, gii VĐQG s phải đấu dồn lịch, một nguy cơ cao dẫn đến chấn thương cho các cầu th.

Áp lực s càng nặng nề hơn khi V-League  phải nhìn lịch sinh hoạt ca ĐTQG để sắp xếp. Với HLV cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng như ông Park, sẽ không có chuyện đội tuyển tập trung qua loa ngắn ngày. Và càng không c chuyện ông chịu áp lực thành tích với khung thời gian eo hẹp đó.

So với FAT, VFF cùng HLV Park Hang Seo s đỡ áp lực hơn về chuyện mượn cầu thù trở về từ những gii đấu nước ngoài (Văn Hậu là trường hợp duy nhất đang thi đấu ở Hà Lan) và như thế, không rắc rối vấn đề pháp lý với FIFA. Tuy nhiên, như đ đề cập, rất nhiều viễn cnh khó khăn nếu VFF vẫn phó mặc mọi thứ cho HLV Park Hang Seo như trước khi diễn ra dịch bệnh.

Cân nhắc lại, bóng đá Thi Lan từ lâu đ không xem AFF Cup như sân chơi họ phi bo vệ ngai vàng Đông Nam Á (thực tế Thái Lan đang giữ k

thevang.tv  bài viết liên quan