CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Tất cả cho Scudetto

Tất cả cho Scudetto

Bị dẫn trước 0-2 nhưng ngược dòng thắng Milam 4-2, Inter san bằng cách biệt điểm số với Juventusva một lần nữa khẳng định tham vọng vô địch Serie A mùa này.

Chiến thắng Milan 4-2 là một chiến công lớn của Inter, thể hiện sức mạnh của họ và sự quyết tâm hướng đến Scudetto

“C

hiến thắng này cho thấy chúng tôi lúc nào cũng cần sử dụng cái đầu, trái tim và đôi chân. Tôi không cần nói gì nhiều với các cầu thủ trong giờ nghỉ hiệp. Họ tự ý thức được trách nhiệm của bản thân từ khi bắt đầu tới kết thúc”

Antonio Conte nói vậy sau cuộc ngược dòng ngoạn mục của Inter trước đối thủ cùng thành phố và ông có lí. Inter thực sự đã đánh bại Milan bằng đầu (De Vrij, Lukaku) và chân (Brozovic, Vecino) theo đúng nghĩa đen và trái tim (nghĩa bóng).

Cái đầu, trái tim và đôi chân

Sau hiệp 1, phòng ngự mất tập trung và thiếu “lửa”, Narazzurri trỗi dậy mạnh mẽ trong hiệp 2, chiến đất cật lực đúng theo tinh thần Conte. Tình hình ấy cùng chất lượng nhân sự vượt trội đã giúp họ đảo ngược tình thế.

Một trong những phẩm chất lơn nất của Conte là khả năn “truyền lửa” và cho dù ông bảo mình không nói gì nhiều với các cầu thủ, ai cũng hiểu cựu HLV Chelsea và Juventus đã “nói” theo cách của mình để làm thay đổi hoàn toàn trạng thái tinh thần của cầu thủ Inter khi hiệp 2 bắt đầu.

Thất bại  bất ngờ của Juventus trước Verona trước đó hẳn cũng trở thành nhân tố khích lệ Inter thêm quyết tâm chiến thắng và với tài “hung biện” của mình, Conte khiến cầu thủ Inter khát khao đánh bại Milan hơn để đạt mục tiêu. Thực tế thì dù tính chất trận derby bao giờ cũng căng thẳng và đấy là trận đấu mà dù thực lực Milan và Inter vào thời điểm đó ra sao thì họ vẫn thường chơi với hơn 100% khả năng nhằm đánh bại đốối phương.

Nhưng còn một sự thật khác là giữa hai nửa “xanh đen” và “đỏ đen” lúc này tồn tại khoảng cách khá lớn về chất lượng cầu thủ lẫn kinh nghiệm và năng lực của các nhà cầm quân. Trước khi trận đấu diễn ra thì ai cũng thấy vũ khí lớn nhất của Milan chỉ là một Ibrahimovic đã 38 tuổi và tinh thần thi đau. Còn lại, họ chẳng có gì đáng kể để đặt lên bàn cân so sánh.

Inter thì khác. Họ có 2 khác biệt vượt trội so với đối thủ là Conte là Lukaku. Ngoài ra, đội hình đá chính của họ còn nhỉnh hơn Milan ở nhiều vị trí khác. Với chấất lượng nhân sự vượt trội như thế, nếu Inter thua thì chỉ có thể họ “tự thua”. Nhưng chuyện đó chỉ diễn ra trong hiệp 1. Hiệp 2 khi Conte làm thay đổi trạng thái tâm lí của dội bóng, Inter lại là Inter va cuộc ngược dòng diễn ra như một lẽ tự nhiên.

Cạnh tranh tới cùng cho Scudetto

Ngược dòng đánh bại một Milan chỉ còn lại cái tên, thực tế, không thể coi là phép thử tốt đánh giá sức mạnh thực sự của Inter nhưng dù thế, chiến thắng này một lân nữa khẳng định Nerazzurri đã là sẵn sang trở thành kẻ cạnh tranh Scudetto đúng nghĩa với Juventus sau 8 mùa giải liên tiếp Juve thống trị bóng đá Italy. Inter có cơ hội chiến thắng không trong cuộc đua song mã này? Chắc chắn là có, thậm chí cơ hội là không  nhỏ.

Đơn giản, chính Juve đã gặp không ít vấn đề về chất lượng nhân sự ở nhiều vị trí quan trọng, gặp vấn đề cả về động lực thi đấu do nhiều cầu thủ đã no nê chiến thắng.

Nhưng quan trọng không kém, với Conte, Inter thực sự trở nên đáng gờm hơn rất nhiều. Conte biết cách kích thích khát khao chiến thắng các cầu thủ, truyền cho họ sự tự tin và trong khi đội hình 1 của Inter khá chất lượng với cặp bài trùng lợi hại Lukaku – Lautaro Martinez, chiều sâu đội ngũ của họ cũng được cải thiện với 3 viện binh Eriksen, Moses và Asley Young đến trong mùa Đông.

Một thuận lợi quan trọng nữa của Nerazzurri trong cuộc đua Scudetto với Juve là họ không còn phải mất sức cho những cuộc chiến cân não tại Champion League nơi nhà vô địch Italy vẫn đang chiến đấu

thevang.tv  bài viết liên quan