CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

SERGI ROBERTO: VŨ KHÍ ĐA NĂNG CỦA SETIEN

Sergi Roberto vừa ghi bàn đầu tiên ở La Liga mùa này, qua đó thể hiện sự linh hoạt của anh, người được Quique Setien xếp nhiều vị trí khác nhau.

Sergi Roberto rất linh hoạt với Barca của Setien

Khi Barca bước vào cuộc tiếp đón Getafe, Nelson Semedo bị viêm amidan không thể thi đấu. HLV Quique Setien quyết định đưa Sergi Roberto trở lại vị trí hậu vệ phải. Kể từ khi Quique Setien thay Valverde, đây là lần đầu tiên Sergi Roberto đá cánh phải, vị trí vốn được ưu tiên cho Semedo.

Sergi Roberto là tác giả bàn thắng thứ hai cho Barca, khi anh xâm nhập vòng cấm và dứt điểm một chạm, từ đường chuyền ngang của Junior Firpo - người vào sân thay Jordi Alba chấn thương. Sergi ghi bàn đầu tiên trong mùa giải ở La Liga mùa này, với pha kiến tạo đầu tiên của Junior Firpo.

Đây cũng là bàn thắng thứ hai của Sergi Roberto trong sự nghiệp ở La Liga, diễn ra ít ngày sau khi anh trai qua sinh nhật thứ 28. Bàn đầu tiên của anh, cùng được ghi trên sân Camp Nou, diễn ra ngày 20/8/2017, vào lưới Betis - khi ấy được dẫn dắt bởi chính... Quique Setien.

Trận thắng Getafe cùng là vị trí thứ 4 mà Sergi Roberto đảm nhiệm, trong triều đại non trẻ Quique Setien, 6 trận đá chính, 4 vai trò khác nhau.

Trong hai trận đầu tiên ở La Liga với Setien, gặp Granada và Valencia, Sergi đá trung vệ trong hàng phòng ngự 3 người. Khi Setien chuyến từ 3-5-2 sang 4-3-3 hoặc 4-3-1-2, vai trò của Sergi cùng thay đổi theo. Trong trận thua Bilbao 0-1 ở Tứ kết Cúp nhà Vua, Sergi Roberto đá tiền đạo phải - vốn là vị trí quen thuộc của Messi. Trước Betis, Sergi đá tiền vệ trung tâm lệch phải, cùng với Busquets và De Jong, trong khi Arturo Vỉdal làm nhiệm vụ hộ công.

Trong bối canh Barca thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng, sự đa năng của Sergi càng thêm quan trọng. Trong quan điểm chiến thuật của mình, Quique Setien cũng luôn muốn sở hữu những cầu thủ có thể đá 2-3 vai trò khác nhau, để xoay vòng chiến thuật.

Sergi Roberto lần đầu tiên đá hậu vệ phải hồi đầu mùa 2015-16, khi Dani Alves chấn thương. Sau đó, khi Alves sang Juventus, Luis Enrique frao hoàn toàn cánh phải cho Sergi Roberto.

Sau Luis Enrique, các HLV đều không cố định vai trò của Sergi Roberto - một người luôn muốn đá tiền vệ trung tâm. Giờ đây, trong chiến thuật của Quique Setien, một người đòi hỏi kiểm soát bóng, sự linh hoạt của Sergi Roberto sẽ càng thêm quan trọng với Barca

thevang.tv  bài viết liên quan