CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Sao phải “bức xúc” thế, Chiello?

Sao phải “bức xúc” thế, Chiello?

Trong cuốn tự truyện Tôi là Giorgio, Chiellini công khai chỉ trích Felipe Melo và Mario Balotelli.

Trung vệ của câu lạc bộ bóng đá Juventus không che giấu được sự bực bội thấy rõ của mình. góc độ thể thao, tôi ghét Inter Milan”, Chiellini nói thẳng trong tự truyện. Và từ Inter Milan, mũi dùi được hướng vể phía Felipe Melo và Mario Balotelli.

 Người đu tiên từng là đng đội của Chiellini ở Juventus. Người thứ 2 là đồng đội của Chiello (tên gọi thân mật của Chiellini) ở đội tuyển Italy.

Chiellini đã chỉ trích dữ dội Balotelli trong cuốn tự truyện mới xuất bản của mình

Được giận, mất khôn, Chiello?

Lí do của sự ch trích là gì? “Balotelli chẳng coi đồng đội ra gì. Tại Confederations Cup 2013, cậu ta chẳng giúp gì cho chúng tôi. Với tôi thì cậu ta đáng bị ăn tát. Nhiu người khi đó coi cậu ta nằm trong Top 5 tin đạo hàng đu thế giới. Nhưng với tôi thì cậu ta không vào ni Top 10, thậm chí Top 20 chân sút hàng đu”.

“Melo còn tệ hơn thế, thậm chí tệ hơn bất kỳ ai. Anh ta chẳng coi ai ra gì. Tôi không thế chấp nhận được những người coi thường tập thể, những người lúc nào cũng đi ngược lại với tập thể. Bạn có thể chơi hay, có thế chơi dở. Nhưng bạn không thể thiếu tôn trọng tập thể. Một ln thì còn có thể bỏ qua nhưng hết ln này đến ln khác thì không ai chp nhận được. Với tôi, anh ta là một trái táo thối”.

Tiếng bc ném đi thì tiếng chì ném lại. Dĩ nhiên hai nhân vật bị Chiello chì trích không tâm phục khu phục và họ có lí lẽ của mình. “Tôi chưa bao giờ coi thường tập thế như Chiello nói, ít ra tôi còn dám nói thẳng, nói thật, không như anh ta. Chiello đă có cơ hội để hành xử như một quân tử nhưng anh ta không bao giờ cho thy điu đó”.

“Ai mà biết một ngày nào đó anh ta sẽ nói gì v các đóng đội hiện tại? Một th quân kì lạ. Nếu để trở thành nhà vô địch mà phải hành xử như vậy, tôi thà không làm nhà vô địch”, Balotelli phản pháo.

Melo thì nói: “Tôi chưa bao giờ thiếu tôn trọng ai ở Juve. Nhưng khi tôi ở đó, tôi không tôn trọng Chieliini và sẽ không bao giờ tôn trọng. Nói xấu người khác trong sách thì quá dễ.

Có thể anh ta vẫn còn hậm hực vì chúng tôi đã loại Juve khỏi cúp C1 khi tôi đá cho Galatasaray. Cũng có thể vì tôi là một Interista và Inter từng có thời điểm giành được tất cả. Những gì anh ta nói chỉ cho thấy anh ta không chuyên nghiệp chút nào”.

Nuôi dưỡng thù hận sẽ đào sâu thêm hận thù?

Marco Tardelli, cựu tiền vệ tuyển Italy, từng chơi cho cả Juventus lẫn Inter Milan có lí khi nói rằng ông cảm thấy thất vọng với những phát ngôn của Chiellini.

 “Chiello là thủ quân tuyển Italy. Tôi thực sự thất vọng khi đọc những phát ngôn của cậu ta.   cn thiết phải  tỏ thái độ thù địch như vậy không? Nuôi dưỡng sự thù địch với một CLB khác sẽ chỉ đào sâu thêm mối hận thù."

Cũng từng chơi cho Juventus nên Tardelli phát biểu rất chừng mực nhưng quan điểm của ông vẫn được thể hiện đủ rõ ràng, Chiellini đã nói những điu anh không nên nói.

Đơn giản vì dù đúng dù sai, mọi chuyện đã không thể thay đổi và cách Chiello bày tỏ thái độ chưa chắc đã khiến anh được mọi người tôn trọng vì sự thẳng thắn mà có thể khiến không ít người quay lưng lại với anh vì cảm thấy trung vệ của Juve vẫn nuôi giữ trong lòng sự thù địch mà lẽ ra anh nên xóa bỏ.

Thậm chí, tính trung thực của Chiello còn bị hoài nghi. Có đúng Melo và Ballotelli coi thường tập th Juve thực sự hay không? Hay Chiello túc giận vì họ đều từng là những cựu cu th Inter?

Không phải Melo vô lí khi anh bảo anh yêu Inter và đó có thể là lí do Chielini khó chịu với anh.

Còn Balotelli? Hi tháng 3 năm nay, anh tức mình “đá xoáy” Juventus khi bo rằng “FIGC phải để Juve lấy lại ngôi đu Serie A rôi mới cho dừng giải đấu vì Covid-19” và đó cũng có thể là lí do làm Chiello bực mình.

Tt nhiên những gì Tardelli nói không có nghĩa Melo và Balotelli tốt đẹp hay đúng đắn nhưng dù thế nào Chiellini cùng nên tiết chế cảm xúc của minh dù anh nghĩ gì trong lòng.

Đơn giản, tẫt cả đã là quá khứ và dù quá khứ đó thế nào, nói những lời cay nghiệt với những nguời từng là đóng đội của mình có lẽ không phải mọt cách hành xử hay •

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan