CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Rồi ai cũng sẽ có phần

Rồi ai cũng sẽ có phần

Một cảnh tượng hiếm thấy trong lịch sử nền bóng đá xứ sở, đấy là hàng triệu người hâm mộ đã đổ ra đường chào đón thầy trò huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo trở về từ Thường Châu trong tư thế của những người hùng. Những người tổ chức đã phải mở cửa sân Mỹ Đình, với sân khấu và rất nhiều màn hình lớn, trong một ngày không có trận đấu, để thỏa mãn các CĐV khi đội tuyển U23 Việt Nam diễu hành qua đây.

Mới đây vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 12 tỉ đồng lập quỹ mua máy lọc nước biển thành nước ngọt, làm dịu bớt phần nào cơ cực của đồng bào miền Tây giữa hạn mặn.

Ngay cả ngày hội SEA Games 22 năm 2003 trên sân nhà, hoặc thậm chí chiếc Cúp vô địch Đông Nam Á lần đầu tiên năm 2008, cũng khó có thể sánh nổi về mặt tầm vóc.

Bóng đá được bàn tới ở mọi ngõ ngách suốt những ngày sau đó. Những thần tượng như Quang Hải, Tiến Dũng, Xuân Trường... trả lời phỏng vấn tới tấp, từ các nhà đài trung ương đến địa phương, quê của các cầu thủ. Nhãn hàng tìm đến tấp nập, để rồi khung giá nhận show của các cầu thủ thành hình. Rẻ thì 5-7.000 USD/sự kiện, đắt hơn cũng có. Rất vô chừng. Nhưng, đó mới là hình hài của bóng đá đỉnh cao.

Giá trị hình ảnh của các ngôi sao, các thần tượng được xác định một cách rất rõ ràng và nếu làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, cầu thủ và các bên liên quan có thể kiếm bộn. Tất nhiên, cầu thủ cũng thừa hiểu rằng, công việc chính và sân khấu chính để họ tỏa sáng, vẫn phải là sân bóng. Lịch sử đá Việt Nam từng sản sinh ra nhiều thần tượng, nhưng trước lứa Quang Hải, Công Phượng..., duy nhất Lê Công Vinh mới đạt đến tầm ngôi sao. Tại sao?

Đương nhiên phải bắt đầu từ phong độ trên sân bóng, sự bền bỉ, ổn định và tận hiến trong màu áo CLB lẫn ĐTQG. Và một yếu tố quyết định để các thương hiệu - nhãn hàng tìm đến Lê Công Vinh, không chỉ đơn thuần dựa vào ngoại hình, đấy là hệ số an toàn. Trong sự nghiệp hơn 15 năm thi đấu đỉnh cao, Vinh ít khi dính phải tai tiếng và không có sự liên quan nào với tiêu cực bóng đá như bao thế hệ đàn anh, đồng đội và đàn em của anh.

Đấy, cứ chơi bóng với nỗ lực không ngơi nghỉ, sự đầu tư và một ý niệm nghiêm túc với nghề, thì danh vọng, tiền bạc sẽ tự tìm đến. Tiền trong nhân gian còn rất nhiều, đừng vội mà làm liều, bán mình cho quỹ dữ, làm độ, làm kèo.

Xã hội vốn đã có sự phân công lao động, mỗi người cứ lo tốt phần việc của mình, rồi ai cùng sẽ có phần. Và với tư cách là một phần của đời sống xã hội, bóng đá cũng không nằm ngoài sự chi phối của quy luật này.

Cuộc đời chuyên nghiệp của một cầu thủ tuy không quá dài, chỉ khoảng trên dưới 10 năm, nhưng bù lại thì trong khoảng thời gian đỉnh cao, họ có thể kiếm được những khoản thu nhập lớn hơn rất nhiều lần so với người bình thường.

Thế nên, với số tiền kiếm được lúc còn thi đấu, chỉ cần biết tiết kiệm và tích lũy thì các cầu thủ vẫn có thể sở hữu cuộc sống đủ đầy sau khi giải nghệ, mà Công Vinh của hiện tại chính là một dẫn chứng tiêu biểu, bởi Vinh không chỉ sống tốt mà còn đủ điều kiện để làm từ thiện một cách rất hào phóng.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan