CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Pirlo đau đầu với bài toán hàng thừa

JUVENTUS
Pirlo đau đầu với bài toán hàng thừa
Anderea Pirlo không có nhiều thời gian chuẩn bị cho Juventus trước khi Serie A 2020-21 khởi tranh. Trong bối cảnh ấy, ông còn đau đầu với bài toán về người thừa ở Allianz Stadium.
Ưu tiên của câu lạc bộ bóng đá Juventus trong mùa hè năm nay là kiểm soát ổn đinh tài chính, nên Pirlo thực sự đối mặt với nhiều khó khăn.

Higuain và Khedira nằm trong danh sách cần thanh lý gấp của Juventus

Juventus ưu tiên cân bằng ngân sách
Juventus bảo vệ thành công danh hiệu Scudetto mùa thứ 9 liên tiếp, nhưng mùa giải 2019-20 vẫn là thất bại đối với đội bóng giàu thành tích nhất bóng đá Italy. Ở Champions League, Juventus gây thất vọng lớn khi bị loại ngay từ vòng 1/8. Kết quả này ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của Juve, vì các khoản tiền thưởng giảm đi nhiều
Trong khi tiền thưởng không cao, đặc biệt là từ chiếc bánh khổng lồ Champions League, Juventus cũng thiệt hại lớn về tiền vé. Ở Serie A, Juventus phải đá 6 trận sân nhà không khán giả, hậu quả từ đại dịch Covid-19. Phần lớn là các trận được đánh giá hút khán giả, như derby với Torino, Atalanta, Roma, và đặc biệt là trận chiến ảnh hưởng đến cuộc đua Scudetto với Lazio. Ngoài ra, còn bán kết Cúp Italy vơi sMilan, và lượt về vòng 1/8 Champions League với Lyon. 8 trận sân nhà không khán giả khiến Juve chịu tổn thất 35-40 triệu euro tiền vé.
Cuối năm 2019, Chủ tịch Andrea Agnelli và các cổ đông chính thông qua quyết định tăng vốn CLB thêm 300 triệu euro. Mùa Hè 2018, khi mua Cristiano Ronaldo, Juve cũng chính thức mở ra kỷ nguyên mới, đi theo chính sách ưu tiên phát triển thương mại. Một trong các giải pháp đẩy mạnh thương hiệu và hình ảnh CLB là mmua ngôi sao lớn. Việc tăng vốn cũng nhằm phục vụ cho mục tiêu này.
Cuộc khủng hoảng ma fCovid-19 gây ra khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ. Thay vì thoải mái bước vào thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2020, khoản vốn tăng thêm 300 triệu euro chủ yếu được dùng cho việc giải quyết các tổn thất. Ưu tiên của BLĐ Juventus là củng cố tài sản, và kiểm soát để các khoản nợ không tăng lên quá cao. Điều này khiến tân HLV Andrea Pirlo khó có thể được cung cấp các thương vụ xa hoa.
Mặc dù các cầu thủ đồng ý không nhận lương trong suốt thời gian không thi đấu vì Covid-19 – tiết kiệm được khoảng 90 triệu euro – nhưng khi năm tài chính 2019-20 khép lại, Juve vẫn đối mặt nguy cơ chịu khoản lỗ rất cao. Thế nên, kế hoạch chuyển nhượng cần kiểm soát kỹ lưỡng. Việc gia hạn hợp đồng với Paulo Dybala cũng chưa thể kết thúc, vì cầu thủ người Argentina đòi mức lương 15 triệu euro sau thuế - gấp đôi con số hiện nay (7,3 triệu euro; Juventus đưa đề nghị 8 triệu euro, chưa gồm thưởng).
Bài toán khó cho Pirlo
Chưa được cấp tân binh, trước măt Prilo phải đưa ra quyết định về đội ngũ hiện nay. Theo đó, Prilo phải giải quyết tương lai của các cầu thủ nằm ngoài kế hoạch, để kiểm soát quỹ lương, và tăng ngân sách cho hoạt động mua sắm.
Prilo còn chưa chính thức làm việc. Hôm qua (24/8), Prilo mới chính thức ra mắt bộ máy huấn luyện mới cho Juventus. Đáng chú ý, Igor Tudor được ông chọn làm trợ lý. Như vậy, Prilo chỉ có thể dựa vào những báo cáo trong mùa giải 2019-20 với người tiền nhiệm Maurizio Sarri, để quyết định gạt bỏ những ai khỏi kế hoạch, rồi từ đó bổ sung nhân tố mới.
Dù vậy, có thể dự đoán được một vài gương mặt sẽ chắc chắn phải ra đi. Gonzalo Higuain dẫn đầu danh sách này. Từ lâu, Juventus vốn muốn thanh lý Higuain. Anh chỉ được giữ lại màu giải vừa qua vì HLV Sarri ưu ái. Higuain đã qua đỉnh cao, trong khi phong độ của anh tỷ lệ nghịc với tiền lương. Trong số kế toán, Juventus xem Higuain là tài sản có giá 18 triệu euro. Đồng thời, CLB tốn tổng cộng 13 triệu euro vì lương của anh (7 triệu euro, còn lại là thuế).
Chính tiền lương khiến việc thanh lú “Pipita” gặp trở ngại. Không có đội nào chấp nhận trả các khoản cao đến thế cho một tiền đạo đã lớn tuổi, thừa cân và hiệu suất ghi bàn thấp. Ngay cả các đội bóng Mỹ cũng chỉ sẵn sàng chào đón Higuain nếu anh chấp nhận lương thấp. Juventus thậm chí đang tính đến giải pháp cắt hợp đồng của cầu thủ người Argentina, và trả khoản trợ cấp thôi việc 5 triệu euro.
Sami Khedira là một trường hợp khác. Khedira đã 33 tuổi (chỉ đá 685 phút Serie A 2019-20), lại thường chấn thương mức độ cao. Cầu thủ người Đức nằm trong nhóm lương cao (6 triệu euro), và Juventus hy vọng có thể thanh lý anh ở mức 11 triệu euro. Ngoài ra, Juventus đang cân nhắc hoãn lại việc kích hoạt điều khoản mua lại Mandragora, người được bán cho Udinese năm 2018 với giá 20 triệu euro.
Tương lai Bernardeschi, Ramsey, Rabiot – những cầu thủ bị Sarri bỏ rơi, cũng đang chờ Pilo quyết định.

 

thevang.tv  bài viết liên quan