CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Phóng viên thể thao “ĐÓI DÀI” trong mùa dịch

Hàng loạt giải đấu thể thao trong nước và quốc tế bị hủy bỏ do dịch Covid-19, có lẽ chưa bao giờ, các phóng viên theo dõi lĩnh vực thể thao lại rơi vào tình cảnh “đói” thông tin như thời điểm hiện tại. Và cũng chẳng thể phủ nhận, những khó khăn ấy còn ảnh hưởng cả đến cuộc sng riêng của cánh phóng viên thể thao vốn đã chẳng dư dả gì, dù không ai muốn nói ra...

Nhà báo TRƯƠNG ANH NGỌC

Báo Thể thao & Văn hóa/TTXVN

Các phóng viên vốn đang quen với nhịp sống sôi động của thể thao thế giới thì giờ đây mọi thứ đã bị đóng băng bởi dịch bệnh. Hàng loạt các giải đấu bị hoãn lại và gây ra sự hụt hẫng không chỉ với các đội bóng, người hâm mộ mà cả với những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí th thao. Lúc này, việc lp đy các trang báo hay lấp đy sóng các chương trình truyn hình th thao là điều không h đơn giản chút nào bởi không có các hoạt động thể thao thì các thông tin cũng trở nên khan hiếm và sẽ thiếu những thông tin hấp dn.

Trong vai trò Thư ký tòa soạn, tôi cùng các đng nghiệp của mình vn c gắng bám sát mọi diễn biến của đời sống th thao để đem tới cho các độc gi thông tin mới nhất. Ngoài ra, tìm thêm các đề i, các vấn đ để tiếp lực khai thác đem ti cho độc giả những góc nhìn mới hơn với nhng câu chuyện đã diễn ra. Tất cả chúng ta đều mong dịch bnh sẽ sớm được kim soát và đời sống trở lại bình thường. Thể thao giờ đây đã trở thành món án tinh thn không th thiếu trong cuộc sng và rõ ràng khi thiếu các trận đấu, các giải đu, cuộc sng trở nên khá tẻ nhạt.

Bình luận viên vũ QUANG HUY

Đài Truyền hình KTS VTC

Việc các giải đấu thể thao trong nước cũng như quốc tế buộc phải hoãn trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát  nhiều nơi là điều hết sức cần thiết bi sức khỏe, tính mạng và sự an toàn của mọi người tham gia là điu quan trọng nhất. Việc dừng, hoãn các giải đấu cũng giúp cho việc phòng, chống dịch được hiệu quả hơn và tất cả mọi người hãy cùng nhau chia sẻ v điu đó. Ở đây, những nhân vật chính của đời sống thể thao như các HLV, VĐV, các CLB, các đội bóng là những nhân t bị ảnh hưởng mạnh m nhất v mọi mặt, họ cũng rt cn được chia sẻ và tiếp sức đ vượt qua khó khăn hiện tại.

Với các phóng viên, bn tập viên, bình luận viên th thao ở thời đim hiện tại chắc chn ng việc cũng s bị ảnh hưởng nhưng chúng ta ít bị tác động hơn những người thường xuyên hoạt động  lĩnh vực th thao. Thông tin khan hiếm, thiếu thn song  lẽ nhng người làm ngh lâu năm đều tìm ra được cách hiệu qunht để có th hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với cá nhân tôi, thời điểm các trận đu, giải đấu bị hoãn thì khi lượng công việc cùng giảm sút nhưng bù lại mình có thời gian đẽ sng chậm lại. Với các dịp cuối tuần trước đây bận bịu với các trận đấu thì giờ đây thời gian đó có thể dành cho việc đọc sách, thư giãn, tập luyện thể thao và sinh hoạt cùng với gia đình.

Phóng viên NGUYÊN KHÔI

Báo Tuổi trẻ TP.HCM

Dịch Covid-19 khiến hoạt động tác nghiệp của các phóng viên thể thao bị ảnh hưởng rất nhiu khi các giải đấu bị hoãn hoặc hủy bỏ. Khó khăn lớn nht hiện nay là tìm kiếm thông tin để cung cp cho độc giả vì dù không có sự kiện nhưng mi phỏng viên vn phải hoàn thành nhiệm vụ được giao v tin bài hàng ngày. Trong lúc này, ngoài việc bám sát tình hình thời sự thể thao, tôi tìm kiếm thêm các đề tài v các vn đề, rồi viết v chân dung, gương mặt tiêu biểu, các câu chuyện th thao. Với mi phóng viên th thao lúc này, đây là khó khăn chung và đòi hỏi mọi người đều phải n lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước đây, mi chiu cuối tun, các phóng viên th thao trong nước thường t tựu tác nghiệp ở các sân bóng trên c

thevang.tv  bài viết liên quan