CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Ông chủ Wuhan Zall quyết chiến với Covid-19

Trong cuộc chiến cam go, chống lại đại dịch, tỷ phú Yan Zhi - ông chủ của Wuhan Zall với khối tài sản hơn 2 t USD - xứng đáng được coi là hình mu  quốc gia này, không quyết tâm bám trụ lại Hồ Bắc đ “giải cứu” những đồng hương.

Một ngày sau khi Vũ Hán bị cô lập (25/1), ông Yan kêu gọi toàn bộ các c đông và các nhân viên chung tay chống lại virus corona. Vị cựu sinh viên Đại học Vũ Hán đã ng hộ thành phố theo phong cách tỷ phú. Tập đoàn Zall Holdings liên kết với các công ty khác đ mua trang thiết bị vật tư y tế. Ông cũng chỉ đạo các nhân viên mua nhiều nhất có th khẩu trang, quần áo báo hộ, và máy trợ thở đ chuyn đến Vũ Hán nhanh nhất.

Ồng Yan cũng yêu cầu công ty Marubeni từ Nhật Bản cung cấp toàn bộ những trang thiết bị này. Ông cũng đã thuê 11 chuyến bay để vận chuyển 400.000 khẩu trang N95, hơn 300.000 quần áo bo hộ, gần 3 triệu khẩu trang y tế, 40.000 kính y tế và 200 máy trợ thở tiếp tế cho các bệnh viện ở Vũ Hán trong những ngày đầu dịch bùng phát mạnh. Nhưng quan trọng nhất, vị tỷ phú này đã xây dựng 7 bệnh viện ở Vũ Hán và các khu vực lân cận, cung cấp thâm  4.580 giường bệnh.

“Bất cứ khi nào thành phố cần, tôi sẽ không chỉ cung cấp bệnh viện miễn phí, mà còn cả giường bệnh miễn phí, hoa, sách báo miễn phí và cả những tình nguyện viên chuyên hoa quả và các sut ăn miễn phí. Bởi vì người dân Vũ Hán đang ở đây”, ông Yan chia sẻ trên mạng xã hội.

Cho đến ngày 12/2, tập đoàn của ông đã hỗ trợ vật tư và tiền mặt lên đến hơn 60 triệu Nhân dân tệ (hơn 8,5 triệu USD) giúp Vũ Hán đối phó với dịch Covid-19.

thevang.tv  bài viết liên quan