CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Những viên ngọc thô của bóng đá

Lionel Messi của bong da tay ban nha và Cristiano Ronaldo của bong da y đều đang ở độ tuổi 30. Điu này đng nghĩa, thời gian họ tỏa sáng không còn nhiều. Không ít người đã tự hỏi rằng sau hai ngôi sao này, liệu có ai sẽ được coi là người truyn cảm hng bóng đá trên thế giới?

Rất may trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, các ngôi sao trẻ trên bóng đá thế giới đua nhau phô din tài năng và mang lại nim phn khích không nhỏ cho người hâm mộ. Chính những màn trình din tuyệt vời đ đẩy giá trị chuyn nhượng của các cẩu thủ này lên, dù tuổi đời chỉ khoảng 19-20 tuổi.

Lúc này, Jadon Sancho đang là tài năng trẻ đắt giá nhất. Theo Trung tâm Đánh giá bóng đá CIES, mức phí chuyển nhượng của cầu thủ người Anh hiện là 184 triệu bảng (217 triệu USD).

 Năm 2017, Sancho gia nhập Dortmund sau khi không tìm được cơ hội tại Man City với mức giá vn vẹn 8 triệu bảng. Khi mùa giải này kết thúc, nhiu khả năng cu thủ 19 tuổi này sẽ quay trở lại Premier League. MU và Chelsea đang là hai cái tên quan tâm Sancho nhiu nhất lúc này.

Người đứng sau Sancho hiện tại về giá trị chuyển nhượng cũng chính là đồng đội của anh tại Dortmund, Erỉing Haaland. Kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020, tiền đạo người Na Uy gia nhập Dortmund với mức giá 1 số này đã lên tới 94 triệu bảng. Sau 33 ln ra sân, Haaland đã ghi tới 40 bàn thắng. Thành tích này là lời lý giải hợp lý nhất cho việc giá trị của cáu thủ này tăng vọt trong khoảng thời gian ngắn.

Trong danh sách 20 cu thủ trẻ đắt giá nht do CIES công bố, có 6 cu thủ hiện đang thi đấu tại Premier League. Đáng k nht bao gổm Callum Hudson-Odoi (67 triệu bảng), Mason Greenwood, Phil Foden (47 triệu bảng) và Max Aaron (37 triệu bảng). 

Tin vệ phòng ngự Eduardo Camavinga của Rennes là cu thủ trẻ tui nhất trong danh sách này. Camavinga mới ch 17 tuổi nhưng đã ra sân thi đu tại Ligue 1 mùa này tới 25 trận Đội bóng tự hào nhất sau khi danh sách được công bố có lẽ là Real Madrid. Họ sở hữu tới 3 cái tên, gồm Rodrygo (82 triệu bảng), Vinicius (69 triệu bảng)

Nguồn : 

thevang.tv  bài viết liên quan