CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Người từng bị West Brom hắt hủi

Cu ấy có thể đánh tôi bằng bt cứ thứ gì mình mun bây giờ. Serge Gnabry đã thực sự phát huy được hết tim năng của mình”, cựu HLV của West Brom Tony Puiis nói trên Sky Sports khi được hỏi v 4 bàn thắng mà Gnabry ghi vào lưới Tottenham trong trận thng 7-2 của Bayem  vòng bảng Champions League mùa này.

Nhận xét này của Pulis khác hn bình luận mà ông đưa ra hi 2015 khi Gnabry khoác áo West Brom theo dạng cho mượn từ Arsenal. “Serge tới đây để được ra sân nhiu hơn nhưng lúc này cậu ấy đơn giản là chưa đủ trình để làm được như vậy”. Ngay sau đó, tài năng trẻ người Đức bị trả lại Arsenal, đội sau đó đã bán anh cho Werder Bremen với giá chỉ 4 triệu bảng nảm 2016.

Nhưng k từ đó, Gnabry đã thăng tiến một cách chóng mật đ ri trở thành viên ngọc quý của Bayem. Vả Gnabry đã một ln nữa chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc của mình bằng cú đúp vào lưới Chelsea ở lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa này, giúp Bayem giành chiến thng 3-0 ngay tại Stamford Bridge. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng nhìn lại sự thăng tiến của Gnabry, người từng bị chê không đ trình đá cho West Brom trở thành ngôi sao của Bayem và Champions League.

Gnabry gia nhập Arsenal khi mới 16 tuổi từ Stuttgart năm 2011 với phí chuyển nhượng vỏn vẹn 100.000 bảng. Gnabry là cu thủ mà HLV Wenger luôn đặt kỳ vọng rất lớn. Ngay trong năm thứ hai ở Bắc London, Gnabry đã được ra mắt đội một vào tháng 9/2012 khi mới 17 tuổi, thay thế Oxlade-Chamberlain trong trận gập Coventry ở Cúp Liên đoàn. Một tháng sau, Gnabry trở thành cu thủ trẻ thứ hai trong lịch sử Arsenal ra sân ở Premfer League sau VVilshere, và chỉ 4 ngày sau là màn ra mt tại Champions League. Tuy nhiên, Gnabry chỉ thực sự có bước đột phá ở mùa sau đó khi ra sân 14 lần trên mọi đu trường cho Arsenal, trước khi dính chấn thương đu gối, buộc anh phải nghỉ hết mùa 2014-15

Gnabry đang trỏ thành một ngôi sao lớn của bóng đá châu Âu

 

Tài năng trẻ người Đức trở lại hoàn toàn khỏe mạnh vào đu mùa 2015-16 nhưng Arsenal đã đem cho West Brom mượn để tích lũy kinh nghiệm. Tưởng như đây là thương vụ có lợi cho tt cả các bên thì hóa ra đây lại là cơn ác mộng của Gnabry, khiến anh chững lại. Sự nghiệp của Gnabry ở West Brom chỉ kéo dài 12 phút tại Premier League dưới thời Pulis, người đã trả anh trở lại Arsenal chỉ sau vỏn vẹn 6 tháng.

“Cậu ấy tới từ một học viện bóng đá và chưa đá chuyên nghiệp nhiu. Liệu một cu thủ từ học viện có đủ khả năng chơi bóng chuyên nghiệp không? Và chúng ta đang nói v Premier League đy nhé. Là một HLV, tôi chọn đội hình để giành chiến thắng chứ không vì bt cứ lý do nào khác, Pulis nói vể tình huống của Gnabry vào tháng 10/2015. Và 3 tháng sau đó, Gnabry trở vể Arsenal.

Tháng 9/2016, Gnabry sang Werder Bremen, Hoffenheim, cui cùng là Bayem Hè 2018. Phán còn lại chúng ta đã biết.

thevang.tv  bài viết liên quan