CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Ngày Neymar trở lại rất gần

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đang có hai vấn đề cần giải quyết những ngày này. Thực hiện giảm lượng cầu thủ trước Covid-19, và đưa Neymar trở lại Barca thi đấu tại giải La Liga của bong da tay ban nha.

Hơn ai hết, Bartomeu hiểu rõ mua lại Neymar là chìa khóa để giúp Barca trở lại phiên bản tốt nhất, cũng như củng cố quyền lực cho ông.

Neymar và Barca cũng sẵn sàng cho cuộc tái ngộ

Sẵn sàng cho cuộc tái ngộ

Chiều qua (26/3), Chủ tịch Bartomeu chủ trì cuộc họp ban giám đốc Barca, để vạch hướng đi đúng đắn cho CLB giữa đại dịch Covid-19. Trong đó, việc giảm lương của các cầu thủ là một ưu tiên. Barca muốn giảm 70% tiền lương của các cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng Lionel Messi, Sergio Busquets, Gerard Pique và Sergi Roberto - những thủ lĩnh CLB - sau cuộc họp riêng chỉ đồng ý giảm 30%.

Bên cạnh việc kiểm soát tài chính khi các hoạt động thể thao dừng lại, ông Bartomeu còn đang xây dựng kế hoạch mua lại Neymar. Nguồn tin nội bộ từ văn phòng Barca cho biết, mua lại Neymar là ưu tiên hàng đầu của ông Bartomeu. PSG thừa nhận bán Neymar một khi được giá (theo GĐTT Leonardo, con số PSG muốn là 150 triệu euro). Ngôi sao người Brazil cũng sẵn sàng cho cuộc trở lại, sau 3 năm chia tay.

Từ Tây Ban Nha, nhiều thông tin còn cho rằng Barca đã tính đến việc sử dụng điều 17 theo luật FIFA, nếu PSG từ chối. Điều 17 FIFA cho phép các cầu thủ không quá 28 tuổi sau khi thực hiện 3 năm hợp đồng, với yêu cầu chưa gia hạn, được phép tự phá vỡ phần còn lại hợp đồng với giá trị đền bù cụ thể (gồm lương và phần còn lại của phí chuyển nhượng ban đầu). Nhưng có vẻ Neymar và Barca không cần đến điều luật này.

Vấn đề về tiền lương giữa Barca với Neymar cũng được giải quyết. Theo El Pais, Neymar chấp nhận giảm mức lương 36,7 triệu euro đang nhận ở PSG để trở lại Barca. Không loại trừ khả năng Neymar đồng ý với mức lương 22 triệu euro - Con số cao nhất là anh từng có ở Barca, trước khi PSG mua hợp đồng giá 222 triệu euro năm 2017. Đổi lại là các khoản thưởng và phân chia bản quyền hình ảnh

Bartomeu và Barca cần Neymar

Hơn ai hết, Bartomeu hiểu rõ Neymar quan trọng đến tương lai của ông như thế nào. Bartomeu mất uy tín trong thời gian qua, khi Barca trải qua nhiều bất ổn. Đấy là chuyện bị phanh phui thuế công ty theo dõi và tác động đến hình ảnh cầu thủ trên mạng xã hội, để tăng giữ vẻ đẹp cho CLB. Bên cạnh đó là vấn đề xoay quanh chiếc ghế huấn luyện, giữa Ernesto Valverde với Quique Setien.

Bartomeu cần Neymar như một công cụ bảo vệ mình, cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ hiện tại vào năm 2021. Sau khi mất uy tín, nếu không tạo đột biến nào trong thời gian ngắn sắp tới, Bartomeu có thể phải bước vào cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Thậm chí, nguy cơ ông phải từ chức trong tương lai gần là không nhỏ. Bartoleu chắc chắn không muốn vậy, ngay cả khi ông có thể không bước vào nhiệm kỳ mới.

Bartomeu cần Neymar, và Barca cũng vậy. Có điểm chung gì ở Barca khi Neymar ra đi? Những thất bại nặng nề trên sân chơi Champions League, trước Roma và Liverpool. Barca hoàn toàn thất bại với những giải pháp thay Neymar, như Ousmane Dembele, Philippe Coutinho, và gần nhất là Antoine Griezmann. Mang Frenkie de Jong về Camp Nou để làm mới lối chơi cũng không lấp được khoảng trống Neymar.

Đại dịch Covid-19 có thể khiến Barca và bóng đá Tây Ban Nha thiệt hại nặng nề. Không có khoản thu, trong khi chi rất nhiều (ngân sách hoạt động của Barca mùa này 1,047 tỷ euro). Nhưng một khi mua lại Neymar thành công, Barca hứa hẹn trở lại với chiến thắng trong thời gian nhanh nhất, về mặt thể thao lẫn khía cạnh thương mại.

Nguồn : 

thevang.tv  bài viết liên quan