CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Nếu Văn Lâm vắng mặt tại AFF Cup 2020...

Nếu Văn Lâm vắng mặt tại AFF Cup 2020...

Viễn cảnh đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam không có Đặng Văn Lâm tại AFF Cup 2020 trở nên rõ ràng hơn khi Thai League, giải đấu mà thủ môn này đang đầu quân cho CLB Muangthong United, phải tới tháng 9 mới trở lại, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nếu AFFCup 2020 diễn ra trùng thời điểm với Thai-League thì CLB Muangthong United có quyền từ chối cho Văn Lâm tập trung ĐT Việt Nam.

Văn Lâm là nhân tố quan trọng của đội hình đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 và chiếm giữ vị trí số 1 trong khung thành kể từ thời điểm đó đến nay. Ở những ln tập trung ĐTQG gn đây, HLV Park Hang Seo dù vẫn luôn triệu tập ít nhất 3 thủ môn nhưng với sự ổn định của Đặng Vân Lâm, cơ hội bắt chính chưa đến với Tuấn Mạnh, Văn Cường hay Văn Toàn.

Vậy nhưng, cho dù là Đặng Vàn Lâm hay bất cứ ai ở đội tuyn Việt Nam thì không có vị trí nào là không thể thay thế.

Một mặt HLV Park Hang Seo cần giữ bộ khung ổn định ở đội tuyển, nhất là hàng phòng ngự nhưng mặt khác, ông thy người Hàn cũng sẵn sàng cho những thử nghiệm, tìm ra các phương án thay thế cân bằng và xứng đáng nhất, đảm bảo hiệu quả trong lối chơi.

Tới đây, nếu AFF Cup 2020 vẫn diễn ra như lịch thi đấu cũ là bắt đầu từ 23/11 và trong trường hợp thời điểm đó CLB Muangthong United không trả Đặng Văn Lâm về tập trung đội tuyển Việt Nam thì chọn ai thay Văn Lâm là câu hỏi mà HLV Park Hang Seo cần đi tìm lời giải đáp.

AFF Cup là giải đấu không thuộc hệ thng thi đu của FIFA nên các CLB không có nghĩa vụ phải trả cầu thủ v tập trung ĐTQG.

Trong trường hợp Muangthong United lấy lý do đó để không “nhả” Văn Lâm và VFF không đạt được thỏa thuận với đội bóng chủ quản của Lâm để thủ thành này hội quân như đã từng làm được trước Kings Cup 2019 thì HLV Park Hang Seo sẽ dùng đến phương án B, đó là những thủ môn hiện đang thi đấu trong nước.

Một thủ môn Việt kiều khác là Filip Nguyễn ngay cả khi có hoàn tt các thủ tục nhập tịch, đáp ứng đủ điu kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam nhưng cũng khó có thể về dự AFF Cup khi mà tương tự như Muangthong United, Slovan Liberec của Filip Nguyễn cũng không buộc phải trả người.

Dẫu sao câu chuyện Văn Lâm có dự AFF Cup 2020 hay không vẫn ở thì tương lai và chỉ ý nguyện của thủ môn Việt kiu này là không đủ. Trước mắt, Văn Lâm phải hoàn thành nghĩa vụ tập luyện và thi đấu cho CLB chủ quản Muangthong United, khi mà bản hợp đng 3 năm còn thời hạn đến tháng 11 năm 2021.

Thời điểm này, dù Thai League vẫn đang tạm ngng thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng CLB Muangthong United vẫn duy trì tập luyện.

Cá nhân Văn Lâm bên cạnh các buổi tập cùng CLB ở sân SCG còn thiết kế cho mình các thiết bị tập luyện tại nhà riêng, thời điểm mà phòng GYM tại Bangkok không được phép mở cửa.

Mục tiêu của Văn Lâm không gì khác là giành lại vị trí số 1 trong khung thành Muangthong United khi Thai League 2020 khởi tranh trở lại, vì lúc ấy Lâm đã hoàn toàn bình phục chấn thương đng thời đạt trạng thái sung mãn nhất v thể lực.

Cũng chính vì mục tiêu hàng đu ấy nên Văn Lâm không bận tâm v những tin đn liên quan đến tương lai của mình ở CLB Muangthong United vốn râm ran thời gian gn đây.

Vế phía ban lãnh đạo Muangthong United, Tổng Giám đốc Kan Janrat đã khẳng định: “Chúng tôi không có ý định bán Văn Lâm lúc này. Việc đ một cầu thủ tới một nơi trả giá cao tốt cho CLB và cả cầu thủ ấy khi cậu ấy cũng sẽ được đãi ngộ tốt hơn, điu đó không khó hiểu trong bóng đá chuyên nghiệp.

Tôi muốn nhấn mạnh quan trọng nhất là thời điểm. Hiện tại, Văn Lâm vẫn là thành viên quan trọng của đội. Mọi thứ rất đơn giản ở thời điểm hiện tại.

Nếu có thông tin chuyển nhượng, chắc chắn chúng tôi s thực hiện từng bước bảo mật và chỉ thông báo khi chắc chắn”.

 

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan