CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Nếu Premier League không thể kết thúc?

 

Nếu Premier League không thể kết thúc?

 

Premier League còn 9 vòng đấu nữa mới kết thúc và Ban Tổ chức dự kiến đưa gii đấu quay trở lại vào đầu tháng Năm. Nhưng nếu dịch Covid-19 không gim haẳn ở thời điểm đ thì liệu Premier League có thể kết thúc?

Tuần trước, Ch tịch UEFA ông Aleksandcr Ceferin đ phi thừa nhận một số gii quốc nội tại châu Âu có thể phải hủy b kết qu ca ma gii nếu dịch bệnh Covid không có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Premier League không thể hủy giải

Trước đó, UEFA đ buộc lùi thời gian tổ chức EURO 2020 sang năm 2021 để các giải VĐQG tại lục địa này có thêm thời gian để kết thc mùa gii 2019-20 mà không gây ảnh hưởng tới mùa giải 2020-21.

Không thể cứ hủy Premier League mùa này là được, vì có quá nhiều vấn đề liên quan đến các đội bóng

Tại Đức, Ban Tổ chức Bundesliga đ có một cuộc họp bàn cho mùa gii năm sau. Theo đó, trong trường hợp không thể kết thúc mùa gii, họ có thể cân nhắc phương án không đội bóng nào tại Bundesliga phi xuống hạng. Đồng thời, những vị tr thăng hạng của gii hạng 2 Bundesliga II vẫn được đưa lên chơi ở gii đấu cao nhất nước Đức.

Trong khi đó, tại Anh, câu chuyện nên tiếp tục gii đấu hay hy bỏ vẫn chưa thể tìm ra phương án kh thi nào. Nếu gii đấu phải hy bỏ, chắc chắn s có những CLB hài lòng, nhưng cng có những đội bóng bất mãn.

Đơn cử như Nexycastle, họ ch phi gặp 5/6 đội bóng cuối BXH trong 9 đấu còn lại. Với việc gặp các đối th yếu hơn, Nexycastle có quyền hy vọng ci thiện thứ hạng 13 hiện tại cửa bn thân. Đối với Crystal Palace, họ hẵn sẽ thấy nhẹ nhõm nếu gii đấu được hy b. Bởi lẽ họ s phi gặp tất c nhóm đầu bng (trừ Man City) trong 9 vòng cuối. V thế, thứ hạng 11 chưa chắc đã được đảm bo.

Mọi cuộc đua ở Premier League vẫn chưa đi tới hồi kết. Ngay c Liverpool dẫu nhiều hơn Man City 25 điểm, nhưng vẫn cần phi thi đấu ít nhất 2 trận nữa để đăng quang chính thức. Trường hợp này đơn gin với hai trận đấu, nhưng vẫn còn cuộc chiến top 4, cạnh tranh suất trụ hạng với nhiều trận đấu phải diễn ra.

Hy vọng Top 4

Mùa gii sau, Man City không thể tham dự Champions League hay Europa League vì án phạt từ UEEA. Việc đội ch sân Etihad đang thuộc Top 4 đội dẫn đầu nên điều này tạo điều kiện cho những đội bóng thứ hạng thấp hơn vẫn có cơ hội tham gia các giải đấu bóng đá cấp châu lục.

Nhìn vào lịch thi đấu ca 9 vòng đấu, Leicester, MU và Wolves là những đội bng có thể thở phào nhẹ nhõm khi chi phải gặp 1 đối th thuộc top 6 vẫn được đ với 3-4 trận trước những đối th đang trong cuộc chiến trụ hạng.

Đối với Arsenal và Sheiffeld United, họ vẫn cn tới 4 Trận đấu nữa với Top 6. Riêng với Sheffield United, họ thậm ch ch có 1 trận gặp nhóm cuối bng, con số ny của “Pháo th” là 4. Có thể nói, lịch thi đấu ca câu lạc bộ bóng đá Arsenal cân bằng, còn Sheffield thì khó thở hơn.

Bên cạnh đó, cũng cần nhớ một điều rằng, khong cách giữa MU (thứ 5) và Crystal Palace (thứ 11) chỉ là 6 điểm. Nghĩa là trong 9 trận đấu cn lại bất cứ điều gì cng có thể x

thevang.tv  bài viết liên quan