CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Nếu ngừng đá, Premier League tính bảng xếp hạng bóng đá thế nào?

Nếu ngừng đá, Premier League tính bảng xếp hạng bóng đá thế nào?

Kh năng Premier League tr lại trong tháng tới vn chưa được đm bo tuyệt đối. Trong trưng hợp kịch bn kết thúc sớm xy ra, đâu là nhng kịch bn cho bng xếp hạng chung cuộc ca giải đu mùa này?

Không th ph nhận những n lực và cả tín hiệu đầy hứa hẹn về kh năng Premier League sẽ thi đấu trọn vẹn 38 vòng. Tuy vậy, nhiều cầu thủ bóng đá đã cảm thấy bất an nếu phải thi đấu vào nửa cuối tháng sau, thời đim dự kiến giải đấu sẽ tr lại. Trong trường hợp không thể thuyết phục các cầu thủ ra sân trở lại. Premier League sẽ buộc phải tính đến các giải pháp khác đ kết thúc mùa giải.

Nếu Premier League không thể đá tiếp, Norwich và các đội trong nhóm xuống hạng sẽ chịu thiệt thòi.

Phương án 1: Giữ nguyên bng xếp hạng

Nếu không muốn vướng vào những rắc rối khi phải tính toán thêm các chi tiết phát sinh, ban tổ chức Premier League có th giữ nguyên bảng xếp hạng cho đến vòng 29 và tuyên b kết thúc mùa giai. Nếu chiếu theo bng xếp hạng ấy, Liverpool là đội vô địch, ba suất dự Champions League sẽ thuộc về Man City, Leicester City và Chelsea. Trong trưng hợp án phạt cm dự Cúp châu Âu ca na xanh thành Manchester không được d b, MU, đội xếp thứ 5, s làơng mặt thay thế. Bournemouth, Aston Villa Norwich City là ba cái tên phi xuống hạng mùa tới. Vn đề phát sinh nm chỗ Aston Villa thi đấu ít hơn các đội bóng trong cuộc đua trụ hạng một trận, đội ch sân Villa Park hoàn toàn có th viện lý do đó đ tạo ra một cuộc chiến pháp lý với ban t chc. Gii pháp này được VĐQG Hà Lan s dụng, khi Ajax Az Alkmaar sẽ tham dự Champions League mùa tới,hlạng đấu này btrng đội vô đch mùa này.

Phương án 2: Đim trung bình mi vòng

Phương án đim trung bình mỗi vòng được Ligue 1 áp dụng khi không th đá nốt những vòng còn lại ca mùa này. Theo kịch bn ấy. PSG là đội vô địch, Marseille Rennes lần lượt xếp thứ 2 và 3. Cần lưu ấy phương án này sẽ không tính kết qu của những trận đấu còn lại. Nếu Premier League học theo cách thức ấy, điểm trung bình mỗi trận ca các đội bóng sẽ là căn cứ tính bảng xếp hạng. Năm vị trí đầu tiên sẽ không có gì thay đổi. Những khác biệt ch xuất hiện từ vị tri thứ 6, khi Sheffield United vượt mặt Wolves đ chiếm lấy v tri này. Arsenal cũng hoán đổi vị trí với Tottenham, qua đó thp lên chút hy vọng giành dự Cúp châu Âu trong trường hợp tấm vé dự Europa League còn lại không th được xác định từ Cúp FA. Những vị tri xuống hạng mùa tới vẫn không có gì khác biệt, vấn đề với phương án này là Norwich sẽ mt đi lợi thế bởi 6 trong 9 trận còn lại họ sẽ ch phi gặp những đội nửa dưới xếp hạng, cơ hội đ thầy trò HLV Daniel Farke tìm thy hy vọng trụ hạng.

Phương án 3: Tính đim trung bình sân khách và sân nhà

Phương án này từng được Ligue 1 tính đến trước khi chuyển sang phương án 2. Các hạng đấu thấp hơn nước Anh, cụ th là gi

thevang.tv  bài viết liên quan