CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Mãi mãi thuộc về Mourinho

LA LIGA MÙA 2011-2012

Mãi mãi thuộc về Mourinho

Mùa bóng thứ hai của Jose Mourinho luôn là tốt nhất phải không, đó là thứ đã định danh của Người đặc biệt trong quá khứ, như ông đã từng làm ở câu lạc bộ bóng đá Chelsea, Inter Milan và Real Madrid nữa?

Dù cho những năm tháng ở xứ đu bò đã kết thúc trong sự xấu hổ. mà lẽ ra nó nên là một trong những chương vĩ đại nhát sự nghiệp cm quân, thì mùa bóng thứ hai của Mourinho tại Bernabeu là không thể quên được với bất cứ một chiến lược gia nào, ông đánh đổ được Pep Guardiola và Barcelona bách chiến bách thng tại La Liga. Hơn thế na, đưa định mức tình cảm xứ đu bò trờ lại mức cân bảng như thời xa xưa.

Cuộc chiến tâm lý

Đó là mùa bóng thng lợi vĩ đại ở cả khía cạnh cảm xúc và th thao, ở cả tinh thn và nim tự hào,  ngõ ngách của xứ sở đang khiêu vũ theo tiếng nhạc ca Barcelona.

Nơi mà Jose Mourinho đưa họ đi tới vô s những cung bậc ca cảm xúc, từ sự phn nộ với vụ móc mắt có HLV Tito Vilanova trong trận lượt v Siêu cúp Tây Ban Nha đu mùa, cho tới sự thán phục những người làm ch tình thế tuyệt vời vào những giây phút cui cùng ca mùa bóng.

Lúc đó, mọi thứ đu là Barcelona, những c động viên trung lập đứng v phía đội bóng xứ Cataluya, họ cảm thy là một phn của những người đã giúp bóng đá Tây Ban Nha bước lên một tm cao mới ở c cp câu lạc bộ ln đội tuyn quốc gia.

Pep Guardiola, Xavi, Iniesta, Puyol, Messi và Busquets, những người đại diện cho tất cả: Bóng đá đẹp, những mơ ước bay bóng, sự thng trị và những danh hiệu. Còn các Madridista cảm thy có điu gì đó không ổn với đội bóng ca mình, dù là mơ h thôi.

Một mùa bóng ở Bernabeu đã dạy cho Jose Mourinho bài học đó,ông và các học trò không thật sự được coi trọng trong cái bóng quá lớn ca đại kình địch xứ Catalunya. Jose Mourinho cn khng chế cục diện bất lợi này, ông biến Barcelona thành k thù ca giới truyn thông bằng tt cả những kĩ năng điêu luyện của một người B Đào Nha tinh quái.

Ông công kích đi th trong phòng họp báo, trên sân cỏ, trên các trang báo, khiến người ta nghi ngờ nhúng giá trị bóng đá và hình ảnh mà Pep Guardiola tạo dựng ở Camp Nou, và Real Madrid là nạn nhân ca sự bt công được mặc định ở xứ đu bò. Gọi nhng nghệ sĩ như Xavi hay Iniesta là những k ăn vạ, ca ngợi Ronaldo là cu thủ xut sc nht thế giới và các học trò của ông là những người trung thực đến tuyệt đi.

Jose Mourinho tạo ra một cuộc chiến tổng lực để chng lại Barcelona, những năng lượng ca ông dường như được đặt hết vào đi thủ, tìm kiếm những điểm yếu của đại kình địch, chia rẽ dư luận Tây Ban Nha, mang bu không khí sặc mùi thuc súng vào giải đấu này.

Và các c động viên lắng nghe ông, đứng v phía Jose Mourinho, truyn thông tung lên mặt báo tt cả những điu ông nói, tất nhiên là v Barcelona, và mùa bóng này được Người đặc biệt điu khin một cách tài tình. Người ta không bun nhc đến hành vi thô l của ông với Vilanova, chẳng quan tâm tới nhũng cú tắc bóng luôn thừa lực của các cu thủ Real Madrid khi đi mặt với Barcelona. Vì cả thế giới được sắp đặt cho một công thức: Jose Mourinho luôn đúng và Barcelona có thể đã sai ở đâu đó.

Nhưng lịch sử không chỉ được kiến tạo bởi cuộc khấu chiến, mà nó còn được Jose Mourinho chuarn bị kĩ càng ở khía cạnh bóng đá, thể lực và chiến thuật. Barcelona muôn có một đi thủ thật sự trên sân cỏ? Thì đây, họ có một đội bóng như thế La Liga.

Đội bóng vĩ đại trên sân cỏ

Jose Mourinho xây dựng danh tiếng nhờ li chơi thực dụng và đặt hiệu quả lên hàng đu. Không sai, ông đã lên tới đnh cao của sự nghiệp nhờ triết lý của mình. Nhưng Real Madrid của mùa bóng 2011 -2012 là điu gi đó vượt quá cả sự hiểu biết ca tt cả v chiến luợc gia người B Đào Nha: Đội bóng Hoàng gia ghi đến 121 bàn thng, đạt s đim k lục 100 điểm trong lịch sử giải đu và vết mờ duy nht trong chiến thắng này là Cristiano Ronaldo đã không giành Ballon được vào cui năm đó. Nhưng không h gì, anh đã được trả lại vào năm sau, như một sự bù đắp cho chiến công bị ly mất vào năm trước.

“Mùa bóng đó, Real Madrid là đội bóng giàu thể lực, dữ dội nhưng không bạo lực”, kí giả Tomas Roncero bình luận trên Diario AS, “Thể lực là một phấn của chiến thắng, và để đánh bại được Barcelona luôn du dương như tiếng vĩ cm vào thời đó, bạn cn 11 cu thủ đoàn kết và tận tụy”.

Bạn sẽ nghĩ rằng, đó là một đội bóng thiên v thể lực khi nghe những nhận xét kiểu như vậy, nhưng không h một chút nào, vì đơn giản, Real Madrid có th nut chửng bất cứ đ

thevang.tv  bài viết liên quan