CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Luis Suarez ra đi không phải do lỗi của Ronald Koeman

HLV Ronald Koeman khẳng định rằng đáng lí Luis Suarez có thể ở lại Barcelona để chứng tỏ vai trò của mình thay vì chuyển tới khoác áo Atletico Madrid. 

Như đã biết, chân sút người Uruguay đã được đích thân tân thuyền trưởng của Barca yêu cầu ra đi tìm đội bóng mới do anh không nằm trong kế hoạch của ông. Luis Suarez đã trải qua một mùa giải rất đáng quên cùng đội bóng xứ Catalan trước khi quyết định đầu quân cho Atletico Madrid với mức phí 5,5 triệu bảng.

Luis Suarez hiện đang khoác áo Atletico

Cựu chân sút Liverpool đã cống hiến 6 mùa giải cho Barcelona, góp công lớn trong việc giúp CLB này giành được 1 danh hiệu Champions League và 4 chức vô địch La Liga. Tại đội bóng mới, Luis Suarez cũng đang có khởi đầu khá suôn sẻ khi ghi được 2 bàn thắng tính tới thời điểm này.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, có vẻ như Ronald Koeman không phải nguyên nhân chính khiến Suarez phải ra đi.

Koeman khẳng định không hề ép Suarez ra đi

Chia sẻ với báo giới, đích thân HLV này khẳng định ông muốn Luis Suarez ở lại và đáng lí anh đã có thể gắn bó thêm với đội chủ sân Nou Camp.

“Về trường hợp của Luis Suarez, tôi đã thông báo với cậu ấy rằng cậu ấy có thể sẽ không được thi đấu thường xuyên. Cậu ấy không thể chấp nhận được điều đó. Còn với tôi, tôi chẳng có vấn đề gì với cậu ấy cả”.

“Cậu ấy vẫn tập luyện bình thường cho đến khi có quyết định ra đi. ‘Nếu cậu không ra đi, cậu vẫn là một phần của CLB, cậu có thể chứng minh rằng tôi đã sai’. Tôi đã nói như vậy. Đáng lẽ cậu ấy có thể lựa chọn ở lại”.

“Tôi không có vấn đề gì với Luis cả nhưng BLĐ đội bóng cho rằng chúng tôi phải thay đổi. Và bạn cũng có thể thấy sự thay đổi đó trong hiện tại”.

“Ansu Fati và Pedri đều được thi đấu dù mới 17 tuổi. Ronald Araujo cũng được trao cơ hội ở tuổi 21. Trincao 20 tuổi và còn có Sergino Dest 19 tuổi. Họ là tương lai của Barcelona”.

Được biết, Lionel Messi là một trong những người tỏ ra bức xúc nhất trước sự ra đi của người bạn thân Suarez. Nói về điều này, Koeman cho hay: “Khi bạn thân với một đồng đội nào đó và vợ con bạn cũng thân với vợ con của người đó thì phản ứng như thế này cũng là điều dễ hiểu”.

“Tôi nói với Messi rằng ‘Tôi hiểu cậu cảm thấy thất vọng và nghĩ đó là một nỗi hổ thẹn khi Luis phải ra đi song đó là sự lựa chọn của CLB’.
 

thevang.tv  bài viết liên quan