CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

“Lúc này cần nhất sự đồng thuận”

HLV HOÀNG VĂN PHÚC:
“Lúc này cần nhất sự đồng thuận”
“Những tưởng 3 tháng cuối năm nay sẽ vô cùng bận rộn với bóng đá Việt Nam khi phải chơi 3 trận vòng loại World Cup cùng AFF Cup 2020. Đấy là dựa vào những kế hoạch trước đây, còn bây giờ mọi thứ đều dừng lại. Chúng ta không chỉ tính toán cho ĐTQG hay V-League mà còn nằm vào chặng đường dài hơi cho cả năm 2021”. Huấn luyện viên bóng đá Hoàng Văn Phúc nhìn nhận về những vấn đề liên quan khi các giải đấu quốc tế tạm hoãn còn V-League vẫn đang loay hoay tìm đường để thi đấu trở lại.

Các giải quốc tế năm 2020 hoàn loại cũng có nghĩa là bóng đá Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn vào năm sau. 

“Chúng ta đều thấy rõ bây giờ các giải đấu quốc tế phải tạm dừng lại như thế nên những phương án chuẩn bị cho ĐTQG sẽ không còn phù hợp. Ông Park Hang Seo cùng cộng sự cũng như VFF buộc phải tính toán, căn chỉnh cho kế hoạch sang năm.
Đúng là sang năm 2021 sẽ vô cùng bận rộn với bóng đá nước nhà bởi dồn dập các giải đấu trải dài cả năm. ĐTQG sẽ dự AFF Cup rồi 3 trận vòng loại còn lại, chưa kể đi tiếp vào vòng loại cuối cùng sẽ thêm lên nhiều trận đấu nữa. Trong khi đó, đội U22 vừa đá vòng loại U23 châu Á vừa tập trung cho mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games vào cuối năm. Nhìn vào các giải đấu như thế sẽ thấy được những khó khăn về mật độ dày đặc và áp lực dồn dập lên vai các đội tuyển trong năm sau.
Vòng loại World Cup tạm hoãn, chuyển sang 2021 hẳn nhiên sẽ có những khó khăn dành cho chúng ta. Nếu vòng loại World Cup diễn ra trong năm nay, đội tuyển Việt Nam có thể có lợi thế về việc đang có nhiều hứng khởi cùng phong độ ít nhiều vẫn đảm bảo vì dù sao thời gian qua so với các quốc gia trong khu vực, các giải đấu của chúng ta vẫn diễn ra. Sang năm có thể khác, bởi lúc đó, các giải VĐQG của những đối thủ chúng ta cũng đã thi đấu trở lại và họ có thêm thời gian để tích lũy cũng như ổn định được nhiều thứ.
Khi đối thủ có sự đầu tư kỹ lưỡng, không dễ để Việt Nam bảo vệ lợi thế điểm số tương đối mong manh. Cùng với đó, Malaysia và UAE cũng vừa tiến hành nhập tịch hàng loạt cầu thủ. UAE có thêm 3 cái tên mới, còn Malaysia có thể ra sân với quá nửa đội hình có cầu thủ nhập tịch. Nếu đá vào tháng 9, tháng 10 năm nay, những cầu thủ này có thể chưa hòa nhập kịp lối chơi nhưng sang năm khi có thêm thời gian cũng sẽ có cải thiện nhiều.
Nhìn vào khía cạnh tích cực thì với đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm thời gian để cho những cầu thủ đang điều trị chấn thương phục hồi, trở lại và có được trạng thái hay phong độ tốt nhất. Rõ ràng, khi các giải đấu chuyển sang năm sau những Duy Mạnh, Đình Trọng rộng dài thời gian và kịp quay lại đóng góp cho đội tuyển.
Liên tục những thay đổi, cả chủ quan và khách quan, buộc HLV Park Hang Seo phải tính toán kỹ lưỡng cho các kế hoạch của mình nhưng đây là khó khăn chung, chúng ta phải chấp nhận và có sự chuẩn bị của riêng mình. Nói chung, khi chúng ta nhìn nhận câu chuyện như thế này cũng chỉ dựa trên những tính toán hay lý thuyết mà thôi. Có nghĩa, cũng có khi sang đến năm sau thì biết đâu đối thủ không có những điều kiện tốt hoặc va vấp điều gì đó trong khi chúng ta có thể thời gian để tích lũy và nâng cao quá trình chuẩn bị của mình. Nói cách khác, đá vòng loại World Cup hay AFF Cup vào năm sau được coi như câu chuyện “khó người khó ta, dễ người dễ ta”.
Các giải đấu quốc tế dừng lại sẽ khiến ông Park đau đầu với những căn chỉnh của mình trong thời gian đến. Riêng với những giải đấu trong nước thi khoảng thời gian trống ra vào các tháng cuối năm đủ để hoàn tất công việc còn lại. Có thể sẽ có khó khăn như chưa biết bao giờ dịch bệnh được kiểm soát để tiếp tục thi đấu. Cùng với đó, liệu khi kéo dài thời gian có gây ra nhiều phiền toái về tài chính và kế hoạch của các đội bóng trong nước nữa. Nhưng như đã nói, khó khăn là khó khăn chung, chúng ta phải đối mặt và tìm cách ứng biến phù hợp mà thôi”.
“Nói tóm lại, trong bối cảnh hết sức đặc biệt thế này, chúng ta cần nhất sự đồng thuận trong cách nghĩ và hài hòa trong cách xử lý tình huống đặt ra”. HLV Hoàng Văn Phúc gửi gắm những chia sẻ của mình khi kết thúc câu chuyện.

 

thevang.tv  bài viết liên quan