CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Liverpool hành xử như không phải là một "ông lớn"

TIÊU ĐIỂM

Liverpool hành xử như không phải là một "ông lớn"

Việc Liverpool cho một số nhân viên nghỉ việc để giảm quỹ lương trong 3 tháng vì dịch Covid-19 cho thấy họ hành xử không xứng với đẳng cấp của một đội bóng lớn.

1. Trang chủ của câu lạc bộ bóng đá Liverpool phát đi thông báo mà không phải ai 1 cũng muốn đón nhận. Cụ thể, đội bóng thành phố cảng nước Anh đã quyết định cho các nhân viên thời vụ của mình nghỉ việc trong quãng thời gian đại dịch Covd-19 đang hoành hành ở nước Anh. Đa phần những nhân viên thuộc dạng thời vụ này là làm việc ở khu vực sân bóng. Do các trận đấu đang bị hoãn nên việc họ phải nghỉ việc sẽ không ảnh hưởng tới tình hình của CLB.

Các nhân viên của Liverpool tuy nghỉ việc nhưng vẫn được hưởng 100% lương. Trong số này, Liverpool chỉ phải trả 20% tiền lương cho họ. Con số 80% lương còn lại sẽ do chính phủ Anh trả. Đây là chính sách mà Chính phủ Anh có thể chi theo gói hỗ trợ doanh nghiệp.

Liverpool đương nhiên không phải là đội đầu tiên thực hiện phương án cho nhân viên thời vụ nghỉ việc trong giai đoạn này. Trước họ, đã có 4 CLB khác của Premier League đã làm điều này là Tottenham, Norwich, Newcastle và Bournemouth. Với gói hỗ trợ doanh nghiệp từ Chính phủ, người ta tin rằng sẽ còn nhiều CLB khác, không chỉ ở Premier League mà còn ở các giải hạng dưới cũng áp dụng phương án này. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là một hệ lụy được đánh giá cực xấu, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của CLB nói riêng và bóng đá Anh nói chung.

2. Về phía các nhân viên nghỉ việc, từ chỗ có một công việc 1 thời vụ nhưng ổn định về đồng lương, giờ họ phải đối mặt với việc sẽ không biết tương lai ra sao, dù trên thực tế vẫn nhận được đủ tiền lương trong quãng thời gian 3 tháng này.

Một vấn đề khác đó chính là tình người, khi những nhân viên này luôn tâm niệm Liverpool như một ngôi nhà, nơi họ đã làm việc và gắn bó trong suốt một thời gian dài. Nhưng giờ đây, họ cảm thấy như đang bị phản bội vậy.

"CLB đã gọi đội ngũ nhân viên là gia đình của mình, nhưng tôi không cảm thấy chúng tôi được đối xử như vậy. Tại sao một CLB kiếm được hàng trăm triệu bảng lại sử dụng sự hỗ trợ của Chính phủ cho nhân viên của mình, trong khi các doanh nghiệp khác đang cần nó hơn? Thậm chí đến Everton cũng không làm như vậy".

Ban lãnh đạo Liverpool đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì cách hành xử của họ với các nhân viên thời vụ của đội

3. Về mặt pháp lý, Liverpool không sai luật. Nhưng về tình, nó lại là vấn đề khiến cho đại đa số không thể hài lòng. Với một CLB có tiềm lực kinh tế vững mạnh như Liverpool, quỹ lương khoảng 3 triệu bảng cho hàng trăm nhân viên thời vụ trong quãng thời gian nghỉ dịch 3 tháng là một con số quá nhỏ. Nhưng Liverpool đã không "chơi" xứng tầm của một đội bóng lớn. Rất nhiều cựu danh thủ của The Kop đã lên tiếng chỉ trích quyết sách "thiếu tình người" này của CLB.

Jamie Carragher là người nổ phát súng đầu tiên. Trên mạng xã hội twiter, cựu trung vệ này viết: "Klopp đã thể hiện lòng trắc ẩn với tất cả từ khi đại dịch bùng phát, các cầu thủ cũng sẵn sàng gây quỹ, chủ động giảm lương. Nhưng giờ đây, mọi sự tôn trọng của Liverpool đã bị đánh mất. Trong khi đó, một cựu danh thủ khác là Stan Collymore thì gay gắt phê phán: "Chính các CĐV Liverpool đang ghê tởm đội bóng của mình. Quá thất vọng."

Rất nhiều người đã tỏ ra đồng tình với quan điểm của hai cựu danh thủ này. Ở thời điểm cả nước đang chống dịch, Liverpool lại đang làm mọi cách để tận dụng nguồn ngân sách của chính phủ. Nó đi ngược với chính những nỗ lực của phía CLB khi họ đang thuyết phục các cầu thủ chịu giảm lương. Và như thế, sẽ khó có chuyện các cầu thủ chịu chấp nhận với phương án giảm 30% lương như họ và nhiều CLB khác đề xuất.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan