CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Khó tìm cặp Tuấn Anh-Hùng Dũng ở U22 Việt Nam

Khó tìm cặp Tuấn Anh-Hùng Dũng ở U22 Việt Nam
Bộ đôi tiền vệ trung tâm được xem là những người “ giữ hồn ” cho bóng đá Việt Nam hiện tại khó có thể tìm được bản sao tương ứng tại U22 Việt Nam bây giờ. 
Điều dễ nhận thấy ở lần hội quân hiện tại là huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo đã gọi tới 18 tiền vệ, đông đảo nhất so với hàng hậu vệ (16 cầu thủ) và tiền đạo (9 người). Chiến lược gia người Hàn Quốc cần thử nghiệm hàng loạt các vị trí và chắc chắn với ông, không dễ để tìm bản sao tương ứng cho cặp Tuấn Anh-Hùng Dũng ở ĐTQG hiện tại.

Tiền vệ Hai Long là một gương mặt có thể sẽ giúp U22 Việt Nam giải quyết bài toán tiền vệ trung tâm.

Trong kỳ SEA Games 30 lịch sử năm ngoái, HLV Park Hang Seo đã không thực sự yên tâm về tuyến giữa của U22 Việt Nam. Do đó, ông Park phải bổ sung thêm Hùng Dũng và đó thực sự là quyết sách đúng đắn bậc nhất để mang về tấm HCV quý giá cho thể thao Việt Nam sau 6 thập kỷ chờ đợi. 
Ở bóng đá hiện đại, ai ai cũng nhận thấy vai trò mang tính định đoạt cục diện trên sân ở vị trí tiền vệ trung tâm. Và đôi khi chỉ cần những tích tắc tỏa sáng của chốt chặn này, trận đấu sẽ được xoay chiều. 
Để đi tìm một cầu thủ như Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo có thể sẽ thử ít nhất 5 cầu thủ có sở trường giống tiền vệ Hà Nội như Hai Long (Than Quảng Ninh), Hồng Sơn (Quảng Nam), Văn Lắm (SLNA), Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)... Những cầu thủ khác có thể cũng được thử sức ở vị trí này như Hữu Thắng (Bình Định), Tiến Anh (Viettel). Với cặp mắt am tường của mình, ông Park không khó để đánh giá khả năng của họ sau 10 ngày tập trung và đến 6 trận đấu tới đây. 
So với những vị trí ở hàng hậu vệ hay tiền đạo, HLV Park Hang Seo có lẽ đau đầu cho tuyến giữa nhiều hơn khi ông hứa hẹn sẽ thử nghiệm liên tục. Tại hàng thủ, nếu có thêm Văn Hậu, ông Park sẽ gần như yên tâm sử dụng tất cả những cái tên của Hà Nội. Văn Hậu cùng Việt Anh, Văn Tới hoặc Văn Xuân sẽ là 3 trung vệ của U22 Việt Nam. Trên hàng tiền đạo ông Park có Minh Bình, Danh Trung Mạnh Dũng hay Xuân Quyết.
Hàng tiền vệ đã cho HLV Park Hang Seo bài học cực kỳ đắt giá ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm nay tại Thái Lan. Cái giá cho sự phụ thuộc Hùng Dũng bằng cách bổ sung cầu thủ này dự SEA Games 30 đã phải đánh đổi bằng việc ở VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam không có cầu thủ nào đủ khả năng thay thế tiền vệ Hà Nội. 
Đức Chiến, Ngọc Bảo hay Hoàng Đức đều không thể hoàn thành nhiệm vụ, và U23 Việt Nam phải về nước sớm ngoài những lỗi cá nhân còn có phần không nhỏ bởi lối chơi thiếu thuyết phục. 
U22 Việt Nam sắp tới có thể sẽ tự lực cánh sinh bằng những cầu thủ đúng độ tuổi thi đấu, thay vì dựa dẫm vào 1, 2 đàn anh như kỳ SEA Games 30 năm ngoái. Trong số những tiền vệ đã chọn lựa, giới chuyên môn đang đánh giá cao tài nghệ của Hai Long, cầu thủ Than Quảng Ninh đã thay thế hoàn hảo vai trò mà đàn anh Hải Huy để lại do chấn thương. Hai Long với những cú sút xa trái phá sẽ là một giải pháp để ông Park tin dùng. Ngoài ra còn có Văn Lắm, tiền vệ đã giúp SLNA “ bắn hạ ” Hà Nội 1-0 ở sân Hàng Đẫy năm nay. Hoặc đó là Hồng Sơn, cầu thủ Quảng Nam có lối chơi rất nhiệt và đôi khi bốc đồng. 
HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ ưu tiên 2 tiền vệ vừa đầu óc, nhưng cũng không ngại va chạm nơi tuyến giữa của U22 Việt Nam. So với những cái tên chạy cánh, tìm ra một cầu thủ tổ chức lối chơi không đơn thuần là chuyện đào tạo, mà đó thậm chí là vấn đề của bản năng thiên phú. 
Bóng đá Việt Nam không dễ tìm những tiền vệ hào hoa, nhưng vẫn cần mẫn như Tuấn Anh, Hùng Dũng. Thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31 vẫn còn hơn cả năm, nhưng điều này chắc chắn là nhiệm vụ không hề đơn giản cho ông Park. 

 

thevang.tv  bài viết liên quan