CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Huyền thoại Arsenal khuyên Arteta cần trở lại với sơ đồ cũ

Cựu đội trưởng Arsenal Tony Adams đã thúc giục Mikel Arteta về việc nên chuyển về sơ đồ 4 hậu vệ sau trận thua 1-0 trước Man City mới đây.

Ở trận đấu nói trên, Arsenal đã vào trận với sơ đồ 3 hậu vệ và 2 cầu thủ cánh như thường lệ. Tuy nhiên, sơ đồ này khiến họ thiếu hẳn sự sáng tạo trong khâu tấn công và do đó không ghi nổi bàn thắng nào, dẫn đến thất bại 0-1 dưới tay Man City.

Man City hạ gục Arsenal với tỉ số 1-0

Đáng nói, đây cũng là thất bại thứ 2 của Arsenal từ đầu mùa đến giờ và Tony Adams tin rằng đã đến lúc đội bóng cũ của ông cần thay đổi sơ đồ chiến thuật.

Như đã biết, Tony Adams chính là một trong bốn hậu vệ thuộc hàng phòng ngự lừng lẫy trước đây của Arsenal bao gồm Lee Dixon, Steve Bould và Nigel Winterburn. Hàng thủ này đã giúp Arsenal gặt hái được nhiều thành công trong những năm cuối 80 đến giữa những năm 90.

Hàng thủ Arsenal tiếp tục bị chỉ trích nặng nề

Chia sẻ với truyền thông, Adams cho biết: “Đã đến lúc chúng ta cần trở về với sơ đồ 4 hậu vệ. Tôi đã nói điều này ngay từ hồi đầu mùa rồi”.

“Nếu tiếp tục thi đấu với sơ đồ này, Arteta sẽ chỉ vô địch các giải cúp chứ không thể vô địch Premier League”.

“Ông ấy đang có vấn đề với Hector Bellerin. Hàng thủ hôm nay thực sự chơi không tốt”.

“Tôi muốn họ trở lại với sơ đồ 4 hậu vệ. Họ đã có Gabriel rồi, hãy kiếm thêm cho cậu ấy một đồng sự”.

Ngoài ra, Adams cũng đổ lỗi cho Bellerin và Bernd Leno cho bàn thắng của Raheem Sterling bên phía City. Bellerin đã để Phil Foden vượt qua mình quá dễ dàng trong khi Leno không gây cho Sterling một chút trở ngại nào trong khâu dứt điểm.

“Man City thi đấu quá hay. Họ thoát khỏi sự kèm cặp của Arsenal quá dễ. Phil Foden không gặp khó khi vượt khỏi Bellerin”.

“Thủ môn thì lại tự đưa mình vào một vòng nguy hiểm trong khi đáng lí phải làm ngược lại. Thật đáng thất vọng”.


 

thevang.tv  bài viết liên quan