CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Griezmann tham vọng lập nên đế chế ngựa đua

Griezmann tham vọng lập nên đế chế ngựa đua

Kết thúc thời gian cách ly xã hội và đại dịch Covid-19, các ngôi sao của câu lạc bộ bóng đá Barcelona đã được quay trở lại n tập, chuẩn bị cho khả năng Liga khởi tranh trở lại. Với Antoine Griezmann và Clement Lengies, niềm vui như được nhân đôi bởi thông tin họ nhận được từ quê nhà Pháp.

Antoine Griezmann bên chú ngựa đua của mình

Ngựa Griezmann đua đâu thắng đó

Ngày Antoine Griezmann cập bến Camp Nou, Clement Lenglet vui mừng khôn xiết. Đón Griezmann, Lenglet không chỉ có một đồng đội, đồng hương mà còn có người chung đam mê để chia sẻ. Cả hai danh thủ đến từ nước Pháp đều có niềm yêu thích mãnh liệt với ngựa đua.

Hôm 20/5, tin vui đến với họ. Bois d'Argent - chú ngựa đua yêu dấu của Lenglet đã giành chiến thắng ở cuộc đua Chantilly tổ chức tại Paris (Pháp), đem về cho chủ nhân khoản tiền thưởng lên tới 10.000 euro. Trong khi đó, Griezmann bỏ túi số tiền thưởng 5.850 euro nhờ chú ngựa Glenn Miller cán đích xuất sắc ở nội dung thi 2.850 mét và 5.850 mét tại đường đua Lyon Parilly Arena.

Phấn khởi với thành tích này nhưng Griezmann và Lenglet đều đặt kỳ vọng cao hơn ở những chú ngựa đua của mình. Mục tiêu mà Lenglet hướng đến là hai cuộc đua Jockey Club và Paris Grand Prix diễn ra vào tháng 7 và tháng 9  tới đây tại Pháp. Ngoài chú ngựa đua Bois d'Argent, Lenglet cũng đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào chú ngựa khác có tên Perle d'Ivoire.

So với Lenglet, Griezman có thâm niên chơi ngựa đua hơn. Niềm yêu thích của Griezmann với nga đua được hình thành bởi cha anh. Ông Alain Griezmann kể rằng, trong lần đầu tiên được đưa tới trường đua ngựa, Antoine đã không ngừng thể hiện niềm vui sướng. Năm 2015, Griezmann chính thức chơi ngựa đua.

Thương vụ đầu tiên của Griezmann là bỏ ra 250.000 euro mua Princesa. Không lâu sau đó, Griezmann tiếp tục đổ tiền tậu thêm chú ngựa Hooking. Cả hai con ngựa này Griezmann mua dựa trên sự tư vấn của huấn luyện viên đua ngựa kỳ cựu Philippe Decouz vào năm 2016. Philippe Decouz cũng chịu trách nhiệm chăm sóc và huấn luyện ngựa cho Griezmann.

Không chỉ chơi ngựa như một đam mê, ngựa của Griezmann được biết đến với thành công vang dội, cứ đua đấu thắng đó. Hooking và Princesa đem về cho Griezmann 3 danh hiệu liên tiếp vào năm 2017. Thành công đó là động lực để ngôi sao tuyển Pháp bỏ tiền tậu thêm chú ngựa Tornibush. Tháng 9/2018, Tornibush giành danh hiệu tại giải đua Longchamp uy tín.

Thành lập Công ty

Tháng 12/2019, Griezmann quyết định tiến một bước lớn trong lĩnh vực ngựa đua, Anh đã cùng cha mình thành lập công ty ngựa đua có tên "Écurie Griezmann" tại quê nhà Pháp. Do Griezmann bận thi đấu xa nhà, công ty sẽ được điều hành và quản lý bởi bố anh, cùng với sự giúp đỡ của chị gái và vợ anh.

Ông Alain Griezmann thừa nhận rằng ngựa đua đối với ông và các con là "đam mê gia đình". Gia tộc Griezmann sống gắn kết, hạnh phúc bên nhau cũng nhờ có cùng đam mê. Bé Mia - con gái Griezmann dù nhỏ tuổi nhưng đã muốn có cho mình một chú ngựa đua riêng. Vợ Griezmann cũng được giao nhiệm vụ hỗ trợ bố chồng trong các công việc liên quan tới "Écurie Griezmann".

"Écurie Griezmann" có số vốn đầu tư ban đầu vào khoảng 100.000 euro. Tất nhiên, con số này chưa tính giá trị của các chú ngựa đua đắt giá cùng 2 trang trại mà Griezmann đã bỏ rất nhiều tin vào đu tư. Hai trang trại của Griezmann cũng tọa lạc gần với trụ sở Công ty, thuộc thị trấn Macon.

Mục tiêu trước mắt của "Écurie Griezmann" sẽ là thăm dò nhu cầu của thị trường trước khi đưa ra những chiến lược cụ thể liên quan tới chăn nuôi, huấn luyện và cho thuê ngựa đua. Giấc mơ của Griezmann là biến "Écurie Griezmann" thành địa điểm cung cấp ngựa đua có tiếng tại Pháp.

Tất nhiên, ngoài mục đích kinh doanh, đua ngựa vẫn là thú vui để Griezmann thư giãn. CĐV Barcelona từng bông đùa rằng nếu cần tìm Griezmann trong ngày anh không thi đấu hay tập luyện, hãy đến các trang trại ngựa đua ở ngoại ô thành phố. Nếu không muốn mất công tìm kiếm, hãy lên mạng xã hội và chờ đợi. Ở mỗi lần đi tới trang trại ngựa đua, Griezmann luôn đăng ảnh lên trang cá nhân.

Trong gia đình Griezmann, duy chỉ có anh trai Theo là có đam mê khác và đi theo một con đường khác. Theo mê thời trang và khởi nghiệp với một Công ty dệt may. Sau ít năm, Theo đã cho ra mắt thương hiệu thời trang riêng mang tên GZ, chuyên các sản phẩm về áo phông, hoodies và các phụ kiện. Antoine Griezmann tất nhiên là đại sứ thương hiệu của GZ. Một đại sứ khác là Neymar. Thi thoảng, cánh săn ảnh bắt gặp Neymar rời nhà với trang phục của GZ.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan