CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Đông Nam Á không chỉ có Thái Lan

Đông Nam Á không chỉ có Thái Lan

Nếu Thai-League 2020 hoãn đến tận tháng 8 do những tác động từ dịch Covid-19 thì Thái Lan có thể không tham dự AFF Cup hoặc nếu có chỉ là thành phần U23, đó là thông tin được phát đi từ ông Somyot Poompanmuang, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT). Nhưng...

Vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định đây là thông tin chính thức, quyết định cuối cùng của FAT bởi dịch Covid-19 ở Thái Lan vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm bệnh và tử vong vẫn đang tăng lên. Cũng bởi tình hình phức tạp như vậy nên kế hoạch cho Thai-League trở lại từ ngày 18/4 chắc chắn không thể thực hiện, phương án tổ chức tiếp vào đầu tháng 5 của giải đấu số 1 bóng đá xứ chùa Vàng cũng khó khả thi.

Phương án thi đấu trong sân không có khán giả hay chỉ tổ chức một lượt đấu để Thai-League có thể rút ngắn thời gian, dành thời lượng hoạt động cho đội tuyển quốc gia vào cuối năm 2020 cũng mới chỉ dừng ở mức ý tưởng ban đầu của lãnh đạo FAT và hoàn toàn chưa được đưa ra thảo luận, đồng nghĩa với những phản ứng trái chiều từ phía các CLB tại Thai-League.

Vì lẽ đó, mọi hoạt động của bóng đá Thái Lan hiện vẫn đang bị "đóng băng" nên những ý tưởng táo bạo như việc không tham dự AFF Cup của đội tuyển Thái Lan thiết nghĩ không cần phải bàn luận nhiều. Thái Lan hiện giữ kỷ lục 5 lần vô địch Đông Nam Á, xếp trên Singapore và đội tuyển Việt Nam nhưng thành tích thi đấu của họ ở những kỳ AFF Cup gần đây cũng không hẳn đã tốt.

Thái Lan không phải là mối quan tâm duy nhất của đội tuyển Việt Nam

Không chỉ bị đội tuyển Việt Nam vượt qua ở AFF Cup 2018, đội tuyển Thái Lan còn thi đấu khá chật vật với những đối thủ cạnh tranh khác như Malaysia chẳng hạn. Vì thế, đoàn quân của huấn luyện viên bóng đá Akira Nishino cũng chỉ là một trong các đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 mà thôi chứ không phải là đối thủ duy nhất.

Hơn nữa, khi đội tuyển Thái Lan gặp khó nếu Thai-League kéo dài hơn thường lệ quá nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh thì khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam cũng chẳng khác bao nhiêu. Lý do là bởi lúc này, giống như Thai-League, V-League, giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam, cũng chưa biết khi nào mới thi đấu trở lại.

Thậm chí, hầu hết các CLB V-League đã cho quân số về nhà tự tập chứ không duy trì tập luyện tập trung ở đại bản doanh của mỗi CLB. Ai cũng biết cả Thái Lan làn Việt Nam đều đặt quyết tâm cao tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thái Lan đang tạm xếp thứ 3 tại bảng G vòng loại, còn đội tuyển Việt Nam hiện chiếm lĩnh ngôi đầu bảng đấu này. Khi vòng loại trở lại vào tháng 10 tới, nếu như Thái Lan dồn sức cải thiện thứ hạng của mình thì thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ phải bảo vệ vị trí dẫn đầu để khẳng định một vị trí tại vòng loại cuối cùng.

Nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam vì thế là vô cùng nặng nề và việc vòng loại World Cup 2022 cùng AFF Cup 2020 diễn ra chỉ cách nhau ít ngày như lịch thi đấu mới được điều chỉnh, thì chính chúng ta mới là những người gặp khó nhiều hơn.

Sâu xa như vậy để thấy một điều, khó khăn với đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu sắp tới trong năm 2020 là rất nhiều, đòi hỏi BHL cùng các cầu thủ phải có sự chuẩn bị kỹ càng, tập trung và cần cả may mắn, đánh giá đúng tiềm năng, sức mạnh của từng đối thủ.

Đông Nam Á không chỉ có Thái Lan là đối thủ của đội tuyển Việt Nam, hơn ai hết, HLV trưởng Park Hang Seo là người hiểu rõ điều này nhất.

Nguồn: 
thevang.tv  bài viết liên quan