CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Địa Điểm Và Thời Điểm Đăng Cai EURO Đang Được Mong Chờ Nhất 2020

EURO 2020 địa điểm và thời điểm đăng cai đáng được mong chờ nhất năm!

Euro là giải thi đấu bóng đá được yêu thích nhất ở Châu âu được tổ chức 4 năm 1 lần. Giải đấu có sự tham gia của các đội bóng thuộc quốc gia nằm trong khu vực châu âu. Địa điểm và thời gian đăng cai EURO 2020 sẽ được diễn ra với hình thức đặc biệt, được nhiều người mong đợi.

Địa điểm và thời gian đăng cai EURO 2020

EURO 2020 là giải đấu lần thứ 16 được diễn ra với hình thức đặc biệt để kỷ niệm 60 năm phát triển. Theo đó các quốc gia đã bàn bạc và quyết định tổ chức giải thi đấu EURO 2020 tại 12 thành phố châu âu. Các quốc gia đăng cai EURO 2020 bao gồm: Pháp, Đức, Anh, Đan Mạch, Ý, Hà Lan, Hungary, Cộng hòa Ireland, Romani, Tây Ban Nha, Scotland, Azerbaijan.

Sân vận động Wembley
Sân vận động Wembley

Thay vì 1 nước đăng cai như những lần thi đấu trước đây thì 2020 hứa hẹn sẽ là một giải đấu hấp dẫn. Ý tưởng này được nảy sinh từ những lượt bình chọn từ các quốc gia khác nhau. Tất cả mọi người đều ủng hộ việc không có duy nhất nước nào là chủ nhà đăng cai.

Việc tổ chức thi đấu ở khắp 12 thành phố giúp cho người hâm mộ được sống với không khí EURO náo nhiệt hơn. Bởi người dân khắp khu vực châu âu sẽ có cơ hội xem trực tiếp những trận đấu của giải đấu lớn này mà có thể trước đây chưa từng được xem qua. Cùng với đó những người hâm mộ bóng đá có thể nhân dịp này vừa đi cổ vũ đội bóng yêu thích vừa có thể du lịch vòng quanh châu âu.

Điểm khác biệt là mỗi vòng loại sẽ không có một vé suất được tự động cho đội tuyển quốc gia của chủ nhà như những giải đấu trước. Đây cũng là cơ hội mua vé để được xem trực tiếp trên sân cỏ của người hâm mộ khắp châu âu. Điều này cũng làm cho mỗi trận đấu trở nên kịch tính, thú vị hơn. Mỗi quốc gia sẽ được tổ chức ít nhất 2 trận đấu ở vòng bảng.

Cụ thể địa điểm và thời gian đăng cai EURO 2020 như sau:

  • Bảng A: Baku (Azerbaijan) và roma (Ý).
  • Bảng B: Copenhagen (Đan Mạch) và Sankt - Peterburg (Nga).
  • Bảng C: Bucharest (Romania) và Amsterdam (Hà Lan).
  • Bảng D: Glasgow (Scotland) và Luân Đôn (Anh).
  • Bảng E: Dublin (Cộng hòa Ireland) và Bilbao (Tây Ban Nha).
  • Bảng F: Munich (Đức) và Budapest (Hungary).
đối thủ cạnh tranh euro 2020
Các đối thủ năm nay đá diễn ra khốc liệt

Khi các trận đấu được diễn ra ở cả 12 thành phố của các quốc gia châu âu gánh nặng kinh tế sẽ được giảm bớt. Cùng với đó là bối cảnh chính trị - xã hội ở khu vực châu âu không được tốt. Việc tổ chức ở các quốc gia khác nhau, địa điểm khác nhau cũng tránh được nguy cơ khủng bố của các thế lực thù địch.

Địa điểm đăng cai bán kết và chung kết EURO 2020

Lễ khai mạc của mùa giải EURO 2020 được diễn ra ở sân vận động Olimpico (Rome, Italy). Thời gian và địa điểm đăng cai EURO 2020 bán kết và chung kết đã được bình chọn và quyết định tổ chức tại Wembley (LonDon - Anh). Sân vận động Wembley đã có lịch sử lâu đời và có nhiều trận đấu lớn được tổ chức tại đây.

Sân vận động Wembley được bố trí chỗ ngồi dựa trên nguyên tắc càng gần càng tốt. Giúp cho khán giả có điều kiện xem trận đấu thoải mái nhất và cổ vũ cho đội của mình. Trang thiết bị, hệ thống kỹ thuật được trang bị đầy đủ, hiện đại nhất. Sân vận động này cũng có mái che sẽ giúp các cầu thủ tránh được ảnh hưởng của thời tiết.

Wembley được lựa chọn để đăng cai trận bán kết và chung kết EURO 2020 vì có sức chứa lớn thứ 2 tại châu âu. Điều kiện này sẽ giúp người hâm mộ có thể đến cổ vũ trực tiếp cho đội tuyển mình yêu thích một cách tối đa. Hơn nữa, Anh cũng là quốc gia có ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Khi mọi người đến nước Anh có thể dễ dàng sử dụng ngôn ngữ chung của thế giới.

Quy tắc tranh suất vào chung kết EURO 2020

Tất cả các đội muốn có mặt ở trận đấu chung kết EURO 2020 đều sẽ phải thắng ở các trận sơ loại. Không loại trừ bất cứ đội tuyển nào, và nếu không vượt qua thì buộc phải dừng lại. Tất cả các trận đấu ở vòng loại được chia thành 10 bảng. Trong đó mỗi bảng có 5 đến 6 đội được phân chia hợp lý để đối đầu với nhau.

Quy tắc tranh suất vào chung kết 2020
Mọi đội bóng phải đá hết mình vì đội tuyển quốc gia

Trong 10 bảng đấu 2 đội đứng đầu với số điểm cao nhất sẽ được giành quyền đi đến ngày hội bóng đá lớn châu âu diễn ra vào mùa hè năm sau. Bốn đội lọt vào bán kết đều phải trải qua trận đấu giữa 16 đội đầu bảng của UEFA Nations League (tháng 3/2020). Sau đó 4 đội đầu bảng của mỗi hạng lại chơi 2 trận bán kết cùng 1 trận chung kết để tìm ra đội vô địch EURO 2020.

Nếu như đội đầu bảng của UEFA Nations League đã có được vé dự vòng chung kết EURO 2020 thì trận Play - off sẽ thuộc về đội có thành tích tốt kế tiếp trong bảng. Trường hợp hạng đấu của UEFA Nations League không hội tụ đủ 4 đội để thi đấu thì suất còn lại sẽ dựa trên BXH của UEFA Nations League để cho đội của hạng đấu khác.

Với hình thức địa điểm và thời gian đăng cai EURO 2020 khác biệt so với những giải đấu lần trước như trên người xem có thể thỏa sức hòa mình vào không khí của EURO. Nếu bạn là người yêu thích bóng đá thì không thể bỏ qua cơ hội tốt để đi khắp châu âu cổ vũ cho đội mình yêu thích.

thevang.tv  bài viết liên quan