CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

ĐẾN LÚC THỎA THIỆP VỚI CÁC CÔNG THẦN

ĐẾN LÚC THỎA THIỆP VỚI CÁC CÔNG THẦN

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đang kiến tạo ban giám đốc mới cho câu lạc bộ bóng đá Barcelona, đng thi bản thân ông tìm kiếm sự thỏa thuận với nhóm đội trưởng do Lionel Messi đứng đầu. Trong cuộc chiến quyền lực, dù thế nào đi nữa thì Bartomeu vẫn cần giá trị của Messi.

Chủ tịch Bartomeu tìm kiếm thỏa hiệp với Messi

Ổn định quyền lực

Những xung đột liên quan đến “Barcagate” tạm lắng dịu, khi Chủ tịch Bartomeu cố gắng kiếm soát các vấn đề nhạy cảm. Sau các cuộc họp trong những ngày đu tun, ông Bartomeu đang tái thiết bộ máy quản lý mới để ổn định quyn lực. Các thành viên chống đối bị gạt bỏ, và những cương vị quan trọng nhất đều được trao cho những người thân với Bartomeu, hoặc cựu Chủ tịch Sandro Rosell.

Cuộc đấu tố ở Camp Nou làm xấu hình ảnh Barca, và uy tín của Chủ tịch Bartomeu cũng giảm sút. Chính vì thế, vị chủ tịch thứ 40 trong lịch sử Barca đang cố gắng thiết lập trật tự theo ý mình. Bartomeu tránh được áp lực từ người hâm mộ, khi các trận bóng đá không diễn ra vì Covid-19. Tận dụng thời gian này, ông làm mọi cách có thể đ bảo vệ chiếc ghế mình đang ngồi, hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến cuộc bầu cử trước mùa Hè 2021.

Trong thời gian xây dựng BGĐ mới, Barca cũng tạm ngừng cuộc chiến pháp lý chống lại cựu phó chủ tịch Rousaud - một trong 6 quan chức từ chức mới đây. Doanh nhân Rousaud vẫn đang n lực tìm kiếm sự ủng hộ đ chứng minh có tham nhũng ở Barca. Theo những cáo buộc mới nhất, có đến 6 công ty có liên quan đến “Barcagate”.

Hiện tại, bộ máy Barca từ 19 thành viên đã giảm còn 13 người. Những hành động chính của Bartomeu từ đu tun là thay đi các cương vị có tiếng nói lớn trong CLB, nhằm đảm bảo quyn lực. Cây bút ni tiếng Juan Ignacio Irigoyen cho biết, Chủ tịch Bartomeu đang thiết lập những tấm lá chắn vững chắc nhất xung quanh mình.

Thỏa hiệp với các cầu thủ

Cùng với việc ổn định quyn lực, Chủ tịch Bartomeu và CEO Oscar Grau vừa có cuộc họp trực tiếp cùng đội ngũ trụ cột Barca. Họ gm đội trưởng Messi, các đội phó Sergio Busquets, Gerard Pique và Sergi Roberto. BGĐ mới xác định, tăng cường mối quan hệ với các cu thủ là điu quan trọng, đ tránh cuộc khủng hong nặng n, dẫn đến rắc rối như Real Madrid trải qua mùa 2005-06 (người hâm mộ phản đối, các cu thủ ni loạn, khiến Florentino Perez từ chức chủ tịch).

Trong cuộc họp trực tuyến, hai quan chức lớn nhất Barca nói với các cầu thủ vẽ biến động trong nội bộ BLĐ. Dù Messi và các đội phó nắm khá rõ điu này, Bartomeu vẫn nhắc lại chi tiết cuộc khủng hoảng thể chế, cũng như cách giải quyết của ông.

Bartomeu muốn giảm ảnh hưởng của Messi. Nhưng ông hiểu rõ hơn ai hết, bản thân mình cn thỏa hiệp với siêu sao người Argentina. Messi có vị thế rt lớn ở Camp Nou. Những ngày này, khi bóng đá không diễn ra, Messi trở nên say mê với mạng xã hội. Trong thời gian ngắn, những bức thư anh viết trên trang Instagram luôn tạo nên sóng dữ trong nội bộ Barca. Bartomeu chắc chắn không mun điu tương tự tái diễn.

Quản đội Javier Bordas được Bartomeu trực tiếp giao nhiệm vụ tha hiệp với các cầu thủ. Bordas có mi quan hệ khá tốt với với phòng thay đổ Barca. ít nhất là ông có nhiu thời gian tiếp xúc với Messi và các cu thủ bóng đá. Tìm kiếm thỏa hiệp với các cu thù có vai trò rất quan trọng trong cuộc kiểm soát quyn lực của ông Bartomeu. Thư ký Eric Abidal không phải không đúng, khi nói nhiều cu thủ không đá hết sức, trước khi sa thải HLV Ernesto Valverde.

Bartomeu mun nhiệm kỳ ca minh kết thúc vào nàm 2021 một cách tốt đẹp nhất. Messi là một trong những người có khả năng quyết định trực tiếp đến những gì ông Bartomeu mong muốn.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan