CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Đã đến lúc Henderson được tôn vinh

Đã đến lúc Henderson được tôn vinh

Nhiều người vẫn nhắc đến những ngôi sao tấn công như Mohamed Salah, Sadio Mane hay Roberto Firmino mà bỏ qua tầm ảnh hưởng của thủ quân Jordan Henderson, một gương mặt có tiếng nói đáng trân trọng cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Sẽ không là những ngôn từ sáo rỗng nếu cầu thủ bóng đá Henderson được kêu gọi trở thành cái tên tiếp theo được nhận Huân chương đế quốc, phần thưởng dành cho những cá nhân vừa đạt được thành tựu về nghệ thuật lẫn những đóng góp cho xã hội.

Những gì tiền vệ 29 tuổi này làm được trong những tuần lễ vừa qua đáng giá hơn cả những chiếc cúp anh nâng cao dưới màu áo đội chủ sân Anfield. Anh là người khởi xướng cho quỹ Players Together nhằm mục đích đóng góp ủng hộ các nhân viên y tế chiến đấu với dịch Covid-19 lan rộng khắp nước Anh. Không ai đánh giá thấp những nỗ lực của tuyển thủ người Anh này.

Henderson xứng đáng được ngợi ca khi khởi xướng quỹ Players Together góp phần động viên những bác sĩ chiến đấu với Covid - 19

Việc huy động các cầu thủ chung tay trong thời điểm nước Anh đang tiến hành cách ly xã hội thật không dễ dàng gì. Henderson đã không ngần ngại dành thời gian giao tiếp với nhiều người, bao gồm 19 thủ quân khác. Những gì cầu thủ này làm được thật đáng khâm phục, và đó là nguồn cảm hứng cho nhiều hành động tích cực và hướng thiện khác trong giới cầu thủ. Sẽ có những lời thì thầm, đại loại kiểu không biết Henderson lập ra quỹ này nhằm mục đích gì và có hữu ích hay không.

Thực tế chuyện các cầu thủ làm từ thiện không phải điều hiếm, nhưng bóng đá nói chung vẫn đón nhận những lời chỉ trích vì sự thờ ơ với những hoạt động xã hội. Những gì Henderson và các cầu thủ khác đã làm cho thấy họ vẫn không quên cuộc sống và xã hội xung quanh mình. Henderson chẳng phải người lớn lên ở vùng Merseyside. Anh cũng chẳng mang trong mình dòng máu của một người con Liverpool đúng nghĩa như Kenny Dalglish, Greame Souness hay Steven Gerrard. Nhưng những gì tiền vệ này đã và đang làm nếu có nhận được lời ca ngợi từ các cổ động viên Liverpool cũng chẳng hề quá đáng chút nào. Vai trò của anh tại sân Anfield có thể thầm lặng hơn những cầu thủ được định giá bạc triệu khác, nhưng những chiến tích của The Kop chắc chắn không thể thiếu sự cần mẫn nơi tuyến giữa của Henderson.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan