CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Công Phượng không thể “gánh team”!

Nói không cân sức vì sau những gì đã chứng kiến ở trận Siêu Cúp QG 2019 diễn ra chiều 1/3/2020 vừa qua, TP.HCM của Công Phượng thua thiệt rất nhiều Hà Nội ở các chỉ số. Đầu tiên từ năng lực từng vị trí trên sân bóng, chuyên môn của những cầu thủ đá chính hay dự bị của Hà Nội đều nổi trội hơn TP.HCM.

Công Phượng không thể lúc nào cũng là đầu tàu để xốc dậy cả một tập thể như CLB TP.HCM

Chỉ tính từ khi Duy Mạnh gặp chấn thương nặng bất đắc dĩ phải ra sân từ phút thứ 6, Hà Nội đã có sự thay thế tốt khi Việt Anh vào sân. Cầu thủ trẻ này chắc hẳn không thể so sánh được với Duy Mạnh nhưng khi Việt Anh được các đồng đội xung quanh hỗ trợ, khả năng hàng thủ Hà Nội xảy ra sai số là cực thấp, nếu không muốn nói như bê tông trên sân Thống Nhất.

Và nếu TP.HCM mở tỷ số sớm từ cú sút có phần xuất thần của Công Phượng khiến Văn Công bất ngờ, Hà Nội cũng trả lời nhanh chóng bằng 2 bàn thắng ngược dòng trong hơn 10 phút cuối hiệp 1. Đội bóng Thủ đô chỉ cần một chút “quái” của Văn Quyết khi “xâu kim” cả trung vệ thép Diakate và đẳng cấp của Hùng Dũng là đủ để biến người đồng đội cũ Tiến Dũng thành tội đồ.

TP.HCM có thừa tham vọng chinh phục danh hiệu để thoát khỏi cái bóng quá lớn mà bầu Hiển giăng sẵn nhiều năm qua ở làng bóng nội địa, nhưng con người mà học có trong tay không đủ năng lực để thực hiện. Không chỉ Việt Anh mà cầu thủ trẻ Văn Xuân khi xuất hiện trong đội hình chính thức cũng khiến Tiến Dũng phải lao đao, cũng đủ thấy sức mạnh của đại biểu Thủ đô. Trên hàng công, TP.HCM có thể yên tâm với Công Phượng cùng Amido thì Hà Nội chỉ cần Văn Quyết, Omar mà chưa cần dùng đến Quang Hải, Rimario vẫn có thể nâng Siêu Cúp QG.

Trong cuộc đua đường trường, TP.HCM chắc chắn sẽ lo sốt vó để tính toán thể lực cho các cầu thủ. HLV Chung Hae Seong sau trận thua Hà Nội đã tuyên bố đầy e ngại về những trận đấu sớm của TP.HCM tới đây. Không chỉ có V-League, TP.HCM còn đặt mục tiêu vươn ra châu lục nên phải thi đấu nhiều trận lúc 15, 16h.

Cái nắng nóng khiến cầu thủ TP.HCM xuống sức rất nhanh và chỉ nhìn hàng công TP.HCM hiện tại với chỉ Amido và Công Phượng đảm bảo chuyên môn, những cái tên còn lại vừa ít, vừa khó lòng thay thế.

HLV Chung Hae Seong có thể sẽ chèo lái TP.HCM qua vòng bảng AFC Cup 2020 khi CLB này có tham vọng và có năng lực cao hơn Yangon United, Hougang United và Lao Toyota, nhưng để tiến sâu hơn lại là vấn đề khác.

Nhìn TP.HCM thất bại với Lee Nguyễn và trước đó là cặp tiền đạo ngoại Prodell - Matias, và đành chấp nhận mang về tiền vệ tấn công khác là Alex Lima cùng trung vệ Seo Yong Duk thì có thể thấy đội bóng này đang gặp khó khăn như thế nào về vấn đề lực lượng.

Chấn thương của đội trưởng Văn Thuận đang khiến HLV Chung Hae Seong phải sử dụng Ngọc Đức trái sở trường. Và việc cặp tiền vệ trung tâm này không thể đọ với Moses - Hùng Dũng của Hà Nội cũng không phải bất ngờ. Nhưng ông Chung cũng không có lựa chọn khả dĩ hơn khi những cầu thủ có sở trường tiền vệ trung tâm như Anh Tuấn, Thanh Bình khó lòng bùng nổ.

Với 11 cái tên ra sân thời điểm hiện tại, HLV Chung Hae Seong cũng không dễ đưa tới đội hình tối ưu cho TP.HCM. Tài năng của chiến lược gia người Hàn Quốc đã khỏa lấp đi những hạn chế về chuyên môn của rất nhiều cầu thủ. So với Hà Nội, với đội hình có đẳng cấp, được duy trì ổn định nhiều năm qua, sẽ là kỳ tài nếu ông Chung soán ngôi đối thủ năm nay.

Công Phượng đang giúp ông thầy Hàn Quốc rất nhiều ở TP.HCM nhưng trận thua Hà Nội vừa qua chỉ rõ thực tế tiền đạo này không phải hình mẫu “gánh team”. Sau bàn thắng bất ngờ, Phượng mất hút giữa hàng thủ đội khách.

TP.HCM thất bại cũng bởi không có nguồn lực có thể đột biến. Về lâu dài, đội bóng của ông Chung sẽ tốn rất nhiều sức cho các mục tiêu và thể lực của cặp tiền đạo Công Phượng - Amido không phải vô hạn.

Năm ngoái, Hà Nội thiện chiến như thế nhưng họ cũng có thời điểm hụt hơi với một lịch thi đấu dày đặc. Còn với TP.HCM lúc này, những tham vọng của họ sẽ rất mơ hồ nếu chỉ cứ phụ thuộc vào tiền đạo gốc Nghệ An.

thevang.tv  bài viết liên quan