CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Cơn sốt có tên “GAZZAMANIA”

Cơn sốt có tên “GAZZAMANIA”

Paul Gascoigne sinh ngày 27/5/1967, nổi lên ở Newcastle nhưng thành công hơn tại câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur, Lazio và Rangers trước lức anh sa sút ở Middlesbrough, Everton, Burnley, Gansu Tianma và Boston United. Trong màu áo đội tuyển Anh, Gazza chỉ chơi 57 trận và ghi 10 bàn thắng.

Gascoigne ăn mừng một bàn thắng ở EURO 1996 

Bàn thng vào luới Scotland tại EURO 96 là khonh khc đỉnh cao của Paul Gascoigne cho đội tuyển Anh, nhưng đây không phải là khởi đu cho những gì tin vệ này làm được trong màu áo "Tam sư".

Người ta có th nói rằng một cái gì đó thực sự đáng chú ý đang xảy ra, ch từ khuôn mặt Colin Hendry. Trung vệ dữ dằn người Scotland luôn có một v ngoài đặc biệt - chiến binh vùng Cao nguyên hung dữ vi khuôn mặt khắc khổ nhưng đột nhiên khung hình đó bị vò nát. Chạy chỗ rồi đưa quả bóng lên một qu đạo hoàn ho qua đầu Hendry. Gascoigne chạy nước rút như một đứa trẻ nghịch ngợm và chuẩn bị ra đòn.

Vậy nhưng, hình nh đó đã có th không xut hiện. Theo một số t báo, Gascoigne thậm chí không nằm trong danh sách đội tuyn Anh. Một cuộc khảo sát ca Mirror cho thy 86% độc gi muốn anh bị loại khỏi EURO 96, sau khi những trò h ca “Tam sư" Hong Kong. Họ nhanh chóng quên rằng Gascoigne đã có phong độ tuyệt vời ở CLB trong mùa giải 1995-96, trước khi anh thay đổi suy nghĩ ca họ bng một pha qua người tinh tế trong trận gặp Scotland.

Hai ngày sau, tờ Mirror có hành động hạ mình nổi tiếng: “Gửi ông Paul Gascoigne: Một lời xin lỗi”, thừa nhận anh chàng “béo, say rượu, mặt mũi đn độn” giờ là vị cứu tinh ca nước Anh. Thế nhưng, phi thừa nhận EURO 96 khi đó chính là hình ảnh thu nh sự nghiệp quốc tế ca tin vệ này: Sự hoài nghi nng n, sau đó là sự ta sáng ngon mc và cảm giác gn như bỏ lở đy dau đớn

Người thay đổi trận đấu: Italia 90

Theo Mark Perryman - người theo dõi, tác giả và dòng sáng lập Philosophy Football ni tiếng gn như toàn bộ bóng đá hiện đại đều thuộc v Gascoigne. Italia 90 đã thay đổi mọi thứ.

“Premier League Champions League đu được thành lập vào năm 1992 điều đó sẽ không xảy ra nếu không phải là dành cho Gascoigne”, Perryman nói. "Gascoigne là một cá nhân trong đội tuyển Anh đã chứng minh - không ch với FA, mà còn với các nhà tài trợ và các đài truyn hình - rằng mc dù có một thời kỳ đen tối trong thập niên 80, bóng đá có kh năng tiếp cận một phn dân s Anh mà không ai khác có th".

Cơn st Gazzamania din ra một cách khó tin và chưa từng có. Bỏ qua những tật xu, một lý do cho sự hấp dn của Gazza, là sự nghiệp của anh

thevang.tv  bài viết liên quan