CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

CLB Hà Nội lo lắng về hàng phòng ngự

CLB Hà Nội lo lắng về hàng phòng ngự

Huấn luyện viên bóng đá Chu Đình Nghiêm cho biết đội vẫn chưa nhận được bất kỳ lịch thi đấu chính thức nào từ phía ban tổ chức và ông vẫn đang cố gắng khắc phục lỗ hổng ở vị trí trung vệ mà Duy Mạnh, Đình Trọng để lại.

Hàng phòng ngự Hà Nội FC đang là nỗi lo của HLV Chu Đình Nghiêm.

Sau hơn 1 tuần trở lại tập luyện, CLB Hà Nội đã có buổi tập đầu tiên mở cửa với báo chí và giới truyền thông. Dù đã trở lại tập luyện từ ngày 27/4, nhưng đội bóng Thủ đô vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo về lịch thi đấu chính thức từ phía BTC V-League cũng như VPF về Cúp quốc gia.

"Về lịch chính thức thì tôi chưa nắm bắt được và chưa có bất kì lịch thi đấu nào được BTC gửi cho CLB Hà Nội. Dự kiến là cuối tháng 5 Cúp quốc gia khởi tranh, đầu tháng 6 là vòng 3 LS V-League 2020. Tuy nhiên vẫn chỉ là dự kiến thôi.

Căn cứ vào mốc thời gian đó CLB Hà Nội quay trở lại tập luyện từ ngày 27/4 thì chúng ta có 1 tháng để chuẩn bị. Vì ảnh hưởng của dịch nên các CLB đều sẽ tập luyện trở lại để cầu thủ đạt thể trạng tốt nhất khi vào thi đấu và Hà Nội cũng không phải ngoại lệ", HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

Ngoài ra, ông cũng chia sẻ thêm về kế hoạch tập luyện của đội Hà Nội trong thời gian trở lại sau nghỉ dịch Covid-19. Nếu tình hình thuận lợi thì đội Hà Nội sẽ tiến hành giao hữu với 1 hoặc 2 đối thủ để cầu thủ làm quen với việc được thi đấu:

"Chắc chắn trong 2 tuần đầu, chúng tối sẽ nâng giáo án lên đến khi gần tới trận đầu tiên của mùa giải thì giảm dần. Nếu như ngày 25, 26/5 thi đấu thì trước đó tôi sẽ giảm cường độ dần.

Thời gian này CLB Hà Nội chú trọng vào thể lực và cảm giác bóng nên cũng không thi đấu đối kháng hay sân rộng. Phải sang tuần sau thì chúng tôi mới tìm đội để thi đấu đối kháng. Có thể chúng tôi sẽ thi đấu giao hữu với Viettel hoặc Than Quảng Ninh để cọ xát".

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Thanh Hóa cho rằng trong thời gian này, ông sẽ cố gắng để tìm ra phương án khỏa lấp vị trí trung vệ mà Duy Mạnh và Đình Trọng để lại. Theo ông, hàng phòng ngự chính là điểm yếu của Hà Nội trong nhiều mùa giải gần đây.

"Thực sự thì CLB bây giờ đang rất khó khăn về vị trí trung vệ, chỉ có 3 cầu thủ là Đinh Tiến Thành, Văn Tới, Thành Chung. Còn Duy Mạnh, Đình Trọng đang gặp chấn thương nên gặp khó khăn rất nhiều. Hy vọng là không có chấn thương nào mới từ vị trí này

Trung vệ là vị trí cần khắc phục từ bao năm nay không phải đến bây giờ. Để 4 cầu thủ này chơi được với nhau thì cần có thời gian. Đến mùa giải năm nay, vị trí chính thức chỉ còn mỗi Thành Chung. Khi xây dựng hàng phòng ngự thì cần các bạn ấy hiểu nhau đã. CLB đang trong quá trình xây dựng để họ hiểu nhau, bọc lót cho nhau tốt", ông Nghiệm chia sẻ.

Điều này được minh chứng rất rõ ràng sau 2 vòng đấu tại LS V-League 2020, CLB Hà Nội để lọt lưới tới 5 bàn. Rõ ràng, màn trình diễn và sự ăn ý của Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Đinh Tiến Thành vẫn chưa thể khiến vị HLV này yên tâm.

Đặc biệt, 2 vị trí hậu vệ cánh vẫn chỉ đang tạm bợ khi ông Nghiêm buộc phải đưa ra sân cầu thủ trẻ Lê Văn Xuân và Đức Huy. Việc không có một thủ lĩnh đích thực nơi hàng phòng ngự khiến cho hàng thủ đội bóng Thủ đô chơi rời rạc, dễ bị xuyên phá.

Trong quãng chuẩn bị khoảng 4 đến 6 tuần trước khi giải đấu quay trở lại, HLV Chu Đình Nghiệm sẽ phải tìm cách để những cái tên còn lại như Thành Chung, Đinh Tiến Thành, Việt Anh, Đậu Văn Toàn, Văn Xuân, Văn Kiến thậm chí là cả Đức Huy chơi ăn ý với nhau hoặc ít nhất là không ai bị chấn thương thêm nữa.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan