CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bóng đá: Thịnh & suy

Bóng đá: Thịnh & suy

Dường như sut chơi t kết AFC Asian Cup hay vé vào bán kết ASIAD 18 và trước đ là ngôi á quân U23 châu Á 2018... là kịch trn ca nn bóng đá cp độ ĐTQG, thì phn lớn chúng ta vn tin tưng vào điu k diu tiếp theo dưới vương triu huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo và thế hệ tài năng đc biệt ca nn bóng đá.

Covid-19 đã khiến cuộc chinh phục bóng đá châu lục của HLV Park Hang Seo và các học trò bị dừng lại theo cách rất không mong đợi

La cẩu thủ bóng đá ca Công Phưng, Tuần Anh, Xuân Trường hay tr hơn chút là Văn Toàn, Văn Thanh, Quang Hi, Văn Hậu..., vừa đá lại vừa tinh.

Bóng đá Việt Nam chưa từng xuất khu ra nước ngoài nhiu câu th như khong 5 năm đ lại.

Đã có non chục cẩu th thân chinh đến Đông Bắc Á, Thái Lan và thậm chí là trời Âu (Văn Hậu) và đây là điều chưa từng xut hiện trong lịch s.

Và, tuy phần ln họ đu chưa thành công, nhưng nó cùng gi mở ra nhiều điều vi một nền bóng đá vn b xem là khiêm tốn về tầm vóc.

Tất nhiên, các cầu th đã và đang chơi bóng nước ngoài như Văn Lâm, Văn Hậu, Công Phượng. Tuấn Anh, Xuân Trường..., đều là những tinh túy và thuộc nhóm hạt nhân trong xây dng chiến thuật ca HLV Park Hang Seo t 3 năm qua.

 Một vài đồng nghiệp tiền nhiệm ca ông Park cũng từng đặt niềm tin nơi họ, song không thành công, không phi bi họ kém tài, mà vì chưa vào độ chín lại không gặp thời.

Ông Park ch cn sp xếp các vị trí một cách hợp lý tương đối với chiến thuật chuẩn bị  làm tâm lý chiến tốt, là thành công.

Lý do là bi tài năng và sự ăn ý với hơn 20 cầu th đã ăn tập cùng nhau từ tm bé, chơi cạnh nhau hơn nữa thập niên qua (từ các cấp độ đội tuyển tr)... là điu không phi bàn cãi.

Họ hiu nhau như chân vi tay, với kinh nghiệm thực chiến trăm trận đu lớn nh, dù tuổi đời còn rất trẻ.

Người lớn nhất la cu th này mới 25 tuồi, trẻ như Văn Hậu vừa sinh nhật tui 21. Và vì họ còn rất tr và thậm chí chưa vào độ chín nhất (theo khoa học th thao và tui nghề cầu thù, thường khong thời gian đnh cao nhất từ 27-31 tuồi, chính là lứa tuồi ca các đàn anh tại ĐTQG hiện tại như Ọuế Ngọc Hài hay Hùng Dũng...), nên người hâm mộ vẫn kỳ vọng họ còn làm được điều gi đó nữa, chứ không dừng lại.

Suất chơi FIFA World Cup có th còn xa vời vi Việt Nam, nhưng phong độ ấn tượng và n định cùng với ngôi nhất bảng G (có UAE và Thái Lan) tại chiến dịch Vòng loại FIFA World Cup 2022 đến lúc này cũng là một chiến tích rất đáng k với thầy trò ông Park.

Nhưng, Covid-19 ập tới và vẫn chưa buông tha nhân loại, chưa buông tha chúng ta.

Mọi hoạt động bóng đá trên khp hành tinh phi ngưng trệ. Người ta chưa th đọ hết những thiệt hại nặng nè, song có th cảm nhận, bóng đá toàn cu sẽ phi làm lại từ đầu khi bóng lăn tr lại.

Một chng mực nào đó, khi các gii bóng đá quc nội tr lại, ĐTQG tập trung tr lại, ông Park sẽ bt đu công việc (tr lại), hệt như thời đim cuối năm 2017.

3 năm tới với bn hợp đồng mới gia hạn của HLV Park Hang Seo, tưng như là khong thời gian được hưởng thái lai cùng bóng đá Việt Nam. thì... Chao ôi cái quy luật thnh/suy..., tệ hơn, không báo trước thời đim và nguyên do lại không đến t yếu tố ch quan. Tại con virus Covid-19 bé nh nhưng gây bao tai họa.

Nguồn: 

 

thevang.tv  bài viết liên quan