CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Bóng đá đoàn kết trong đại dịch Covid-19

Covid-19 khiến bóng đá phải dừng lại, cùng những tranh cãi về các giải đấu. Đồng thời, đại dịch cũng mở ra câu chuyện khác trong 24h bóng đá Italy.

Quả bóng dừng lại, nhưng các trận đu mới đang bắt đu. Ở tình huống chưa từng có trong lịch sử bóng đá (và thể thao) thế giới, các CLB đoàn kết để bước vào một cuộc chiến chung: Chng lại vims corona. Không có những pha bóng, không lời nói, mà là hành động.

Juventus - đội bóng trực tiếp có thành viên dương tính Covid-19 - Triển khai dự án từ thiện để giúp đỡ các bệnh viện vùng Piemonte. Juventus đã kêu gọi được khoản đóng góp 400.000 euro, trong kế hoạch kiếm 1 triệu euro để giúp đẩy lùi virus corona.

Inter phát động phong trào “Cùng với nhau, chúng ta là một đội”, ngay lập tức nhận được ủng hộ 500.000 euro. Chủ tịch Steven Zhang trực tiếp bỏ ra 100.000 euro để tài trợ cho một bệnh viện ở thành phố Milan. Vị chủ tịch trẻ của Inter cũng tài trợ 85.000 chiếc khẩu trang cho vùng Lombardia.

Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Mỗi CLB Serie A đang cố gắng hỗ trợ tối đa cho địa phương của mình. Từ Parma đến Atalanta, từ Milan đến Roma..., các đội có những hình thức khác nhau trong n lực khống chế Covid-19. Italy tổn thất nặng n nhất bởi đại dịch, và đây là lúc những trái tim lên tiếng.

Leonardo Bonucci tặng 120.000 euro để hỗ trợ y tế cho thành phố Torino. Lorenzo Insigne giúp địa phương mình 100.000 euro. Zaza bỏ tiền túi 30.000 euro hỗ trợ công tác y tế.

LĐBĐ Italy (FIGC) không đứng ngoài cuộc. Một chiến dịch được vận động mang về 100.000 euro cho bệnh viện  thủ đô Rome. Các nhà vô địch World Cup 2006 đồng loạt có chiến dịch tài trợ. Quỹ "những nhà vô địch chống lại Covid-19" của Del Piero giúp người bệnh 1 triệu euro.

“Bóng đá có thể làm được nhiều thứ, ngay cả không diễn ra trên sân cỏ” - Gabriele Gravina, chủ tịch FIGC, lên tiếng. Các trận đấu chống lại Covid-19  Serie A mới đang bắt đầu...

Nguồn :trandau.tv

thevang.tv  bài viết liên quan