CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

BÁO ĐỘNG RỒI ĐẤY, FONSECA!

Thua khi phi làm khách của Atalanta mùa này không phi là điều gì quá xu h nhưng với - AS Roma bây giờ, thêm bt c một thất bại nào cũng là thm họa và thực tế là đội bóng của HLV Paulo Fonseca đã rời Bergamo với 2 bàn tay trng đ tiếp tục cuộc khng hong không lối thoát.

Roma của Fonseca đã thua 3 trận liên tiếp

Năm 2020 tồi tệ ca Roma

Trận thua ngược Atalanta một lần nữa đt ra dấu hi v cơ hội cạnh tranh Top 4 của AS Roma, và đặc biệt lả kh năng của HLV Fonseca, người dường như đang mt phương hướng trong việc chèo lái con thuyn Giallorossi. Câu hi đặt ra với các romanista lúc này là dự án của Fonseca liệu có kha thi với Roma và liệu đội bóng có cần trải qua một cuộc thanh lọc nữa?

2020 thực sự là năm tồi tệ với Roma cho tới lúc này. Roma khi đâu năm mới bng 2 thất bại liên tiếp trên sân nhà trước Torino và Juventus. Những tương 2 trận thng Parma (Coppa Italia) và Genoa sau đó đã lấy lại sự tự tin cho Roma thì sau trận hòa đáng ghi nhận trước Lazio, đội bóng của Fonseca đã trượt dốc không phanh với 3 thất bại liên tiếp ở Serie A trước Sassuolo, Bologna và gần nhất là Atalanta.

Roma đã thua tới 9 bàn ch trong 3 trận gần nhất, nhưng điều tồi tệ nhất là họ đã rất thiếu ý tưng. Trận thua trước đối thu trực tiếp Atalanta trong cuộc đua Top 4 khiến Roma kém chính đội bóng này 6 đim (thực tế là 7 đim do Roma có thành tích đối đu kém Atalanta). Đó là khong cách không quá lớn nhưng với phong độ cao ca Atalanta cộng với sự sa sút của Roma, Top 4 gn như là bất kh thi với đội bóng Th đô.

Phát biu sau trận. HLV Fonseca không ch trích học trò bi theo ông, họ đã đá đúng chiến thuật đề ra và không cho Atalanta nhiều cơ hội trong hiệp 1. Nhưng thực tế là Atalanta đã có 3 cơ hội suýt ghi bàn nhưng không tận dụng được đ rồi Edin Dzeko tận dng sai lầm ca hậu vệ ch nhà đ đưa Roma vượt lên dn trước cuối hiệp I.

Tuy nhiên, Roma đã không giữ được lợi thế bi tinh thn yếu đuối, điều mà người hâm mộ đội bóng đà lo ngại thời gian qua. Thậm chí chính Dzeko con không ngần ngại thừa nhận một vài đồng đội của anh còn chưa đạt tới trình độ của Serie A. Với 11 bàn sau 22 vòng, Dzeko đương nhiên là một trong những cầu th hay nhất đội nhưng so với chính tiêu chun của ban thân, Dzeko vẫn chưa đạt được kỳ vọng.

Ngoài Dzeko, ch còn một vài cầu th Roma chơi đúng phong độ mùa này là Chris Smalling, Kolarov, Lorenzo Pellegrini và Nicolo Zaniolo, người phi ngh hết mùa vi chấn thương.

Vn còn thi gian cho Fonseca

Vần đ với Fomcca là trong khi Roma đang c gng chơi có bản sắc thì không phi mọi cu th của họ đu thích hợp vi triết lý của ông. Nhng Pau Lopez, Cengiz Under, Leonardo Spinazzola, Gianluca Mancini hay Bryan Cristante đều không phù hợp với Roma lúc này. Vì vậy, vấn đề với Roma là họ sẽ tiếp tục tin tưởng Fonseca và chờ đợi kỳ chuyển nhượng mới để đưa thêm về những cầu thủ phù hợp với đội bóng hơn hay chấm dứt mối lương duyên với HLV người BĐN?

Câu trả lời có lẽ nằm ở vế đầu tiên, bởi khi thuê một HLV như Fonseca, Roma chắc chắn cần có một kế hoạch dài hạn chứ không phải giải pháp tạm thời. Nhưng trước mắt, Fonseca cần cải thiện hàng thủ ngay lập tức nếu còn muốn cạnh tranh một suất trong Top 4. Hellas Verona đang xếp ngay sau Roma trên BXH nhưng đội bóng này lại thủng lưới ít hơn họ tới 8 bàn.

Lịch thi đấu trước mắt của Roman là cơ hội để Fonseca lấy lại tự tin và phong độ cho Giallorossi khi đối thủ của họ cho lần lượt chỉ là Gent (Europa League), Lecce, Cagliari và Sampdoria. Nếu Roma không thể giành số điểm tối đa từ các trận đấu này, thì Fonseca chỉ có thể tự trách mình mà thôi.

thevang.tv  bài viết liên quan