CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

BÁC SỸ NGUYỄN TRỌNG THỦY: “Duy Mạnh chấn thương có thể vì quá tải”

Bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy từng công tác tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và có thời gian dài làm bác sỹ của đội tuyển Việt Nam. Bác sỹ Thủy cũng đã đồng hành cùng thế hệ các cầu thủ U23 Việt Nam từng làm nên kỳ tích ở VCK U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc) như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Duy Mạnh... Trước thông tin về trường hợp chấn thương của Duy Mạnh, ông tỏ ra hết sức đáng tiếc: “Đối với các môn thể thao với cường độ vận động cao và có tính đối kháng như bóng đá hay bóng rổ thì tổn thương đầu gối là vấn đề mà các VĐV sẽ phải đối mặt. Có thể nói, việc chấn thương là một phần của cuộc chơi thể thao và các VĐV luôn phải sẵn sàng đối mặt.

Những cầu thủ như Duy Mạnh đã thi đấu không ngừng nghỉ suốt từ năm 2018 cho tới bây giờ

Chấn thương mà Duy Mạnh gặp phải là chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối. Đây là loại chấn thương nghiêm trọng và cần thời gian từ 6 tới 9 tháng để hồi phục. Hiện tại, các bệnh viện thể thao tại Việt Nam hoàn toàn có thể phẫu thuật loại tổn thương này.

Tuy nhiên, việc các VĐV như Duy Mạnh hay Văn Thanh, Xuân Trường trước đây, chọn chữa trị tại Hàn Quốc cũng là điều dễ hiểu. Tại đó, về cơ bản, các điều kiện chữa trị và phục hồi đáp ứng nhu cầu rất cao của VĐV.

Bên cạnh đó, công tác y tế của các CLB tại Việt Nam còn những điểm hạn chế và các cầu thủ phải kéo dài thời gian hồi phục. Ngoài ra, việc các cầu thủ chưa kịp hồi phục hoàn chấn thương nhưng đã được sử dụng, dẫn đến việc chấn thương tái phát là những hiện trạng không hiếm”.

Theo chia sẻ của bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy, Duy Mạnh đang có tinh thần rất tốt để sẵn sàng đương đầu với quá trình phẫu thuật và điều trị chấn thương trong thời gian tới: “Sau khi Duy Mạnh gặp chấn thương, tôi có gọi điện hỏi thăm sức khỏe cậu ấy. Tôi nhận thấy, Duy Mạnh có tinh thần của một chiến binh khi sẵn sàng đương đầu với những khó khăn trước mắt. Đó là điều hết sức đáng quý và đáng nể.

Ngoài Duy Mạnh, nhiều cầu thủ thuộc lứa U23 Việt Nam từng làm nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc) đã gặp những chấn thương nặng như Văn Đức, Văn Thanh, Xuân Trường, Đình Trọng, Xuân Mạnh...Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy, một phần nguyên nhân có thể đến từ sự quá tải về cường độ vận động.

“Các cầu thủ kể trên đều là những cầu thủ xuất sắc. Vì thế, so với nhiều cầu thủ khác, mật độ thi đấu rồi cường độ tập luyện của những Duy Mạnh hay Đình Trọng nhiều hơn hẳn. Hệ quả là nguy cơ dính chấn thương của họ sẽ cao hơn, bác sỹ Thủy nhận định.

thevang.tv  bài viết liên quan