CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Andrea Agnelli và cuộc phục sinh vĩ đại

Andrea Agnelli và cuộc phục sinh vĩ đại

Ngày 19/5 vừa qua là tròn 10 năm ngày doanh nhân 44 tuổi Andrea Agnelli làm Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Juventus. 10 năm của cuộc phục sinh thn kì, của sự phát triển bn vững, của những thành công to lớn.

19/5/2010 là một ngày đặc biệt. Ngày lịch sử Juve sang trang khi người thứ tư của dòng tộc Agnelli bước vào nhiệm sở CLB thay thế Jean Claude Blanc trên ghế Chủ tịch.

Dưới tay Andrea Agnelli, Juventus đã trở lại là đội bóng tầm cỡ thế giới

Từ quyết định xây SVĐ mới

Chúng ta đang nói về Andrea Agnelli, “Kiến trúc sư” ca các kiến trúc sư cho cuộc phục sinh thần kỳ ca Juve từ đống tro tàn ca Calciopoli. Trong tiếng Italy, Agnelli có nghĩa là "cừu non" nhưng dù Andrea Agnelli vn chưa tròn 35 tui vào thời điểm ông nhậm chức Chủ tịch Juventus, doanh nhân trẻ y nhanh chóng cho thấy ông không phải là cừu mà là cáo, là sư tử, người không ch mang tình yêu Juve trong huyết qun mà còn có tài định hướng và tm nhìn xa ít thy ở một nhà lãnh đạo tầm tui ấy.

Scandal thế k vào năm 2006 đã cướp đi ca Juve nhiu thứ chứ không đơn gin là 2 Scudetto bị tước. Đội bóng bị đy xung Serie B. Hàng loạt ngôi sao nhảy khỏi con tàu đm. Các ngôi sao quc tế khác quay lưng với Juve trên thị trường chuyn nhượng. Đội bóng rơi vào tình trạng thua lỗ, thâm hụt ngân sách. Hình ảnh CLB giàu truyn thống nht Italy bị hủy hoại nghiêm trọng.

Nhưng đúng lúc Juve chìm trong khi hn mang, Andrea Agnelli đã vực dậy CLB bằng những quyết sách đy sáng sut. Người thứ 4 của dòng tộc Agnelli bắt đu công cuộc chn hưng Juventus bằng việc thúc đẩy dự án xây SVĐ mới.

Juve khởi công xây sân Juventus đu năm 2009 và khánh thành tháng 9/2011. Thực tế, từ khi còn chưa nhậm chức Ch tịch Juve, Andrea Agnelli đã định hướng v việc CLB cn có một SVĐ riêng.

Vụ Calciopoli nổ ra khiến ý tưởng ấy tạm bị gác lại nhưng đến cui năm 2008, Juve công b kế hoạch xây sân mới. Đu năm 2009 bắt đu khởi công và đến tháng 9/2011 thì Juventus Stadium được khánh thành. Sau khi nhậm chức Ch tịch Juve Agnelli liên tục thúc đẩy dự án này.

Cn lưu ý rng Juve xây SVĐ vào thời điểm họ đang lâm vào tình trạng thâm hụt ngân sách và nợ nn. Nhưng Agnelli vẫn quyết tâm thực hiện dự án tới cùng. Đó là bước đi quan trọng đu tiên mở ra cuộc phục sinh và nó cho thy c sự quyết đoán ln tm nhìn xa ca ông.

Với sức chứa 41.000 người, Juventus Stadium mang lại cho Juve ngun thu từ bán vé và các dịch vụ đi kèm tăng gấp hơn 3 ln so với trước đó, lên khoảng 40 triệu euro/mùa. Có SVĐ riêng, Juve không ch có thêm ngun thu mà thương hiệu ca đội bóng vn bị sứt mẻ rt nhiu sau Calciopoli cũng dn được khôi phục.

Tới những lựa chọn nhân sự.

Cùng với ý tưng xây SVĐ mới giúp Juve tăng doanh thu và khôi phục hình ảnh, Andrea Agnelli b nhiệm Giuseppe Marotta làm GĐTT năm 2010 và đưa Antonio Conte v làm HLV thay Luigi Delneri năm 2011.

Hai quyết định then cht và cực kỳ chính xác trên bình diện th thao y mở ra chu k thành công ca Juve sau những tháng năm đen tối hậu Calciopoli.

Với Marotta điu hành hoạt động mua bán cu th và Conte cm quân, Juve thực hiện nhiu phi vụ xuất sc trên TTCN, đưa những Pirlo, Vidal, Pogba, Tevez, Barzagli... v Turin và bá chủ Serie A 3 mùa liên tiếp. Sự th

thevang.tv  bài viết liên quan