CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

41 ca tử vong vì trận Liverpoo - Atletico ?

ĐẠI DỊCH COVID-19

41 ca tử vong vì trận Liverpoo - Atletico ?

Trận đấu giữa câu lạc bộ bóng đá Liverpool - Atletico Madrid tại vòng 1/8 Champions League 2019-20 là một trong những trận đấu bóng đá cuối cùng được tổ chức tại Anh. Thực tế, trận đấu cũng đã nhận nhiều ý kiến chỉ trích vì vẫn tổ chức trận đấu dù tình hình Covid-19 tại châu Âu căng thẳng. Thời điểm đó, nước Anh có khoảng 100 nghìn ca nghi nhiễm Covid-19. Con số này ở Tây Ban Nha là 640 nghìn.

UEFA đã bị chỉ trích rất nhiều vì vẫn tổ chức trận Liverpool-Atletico trong hoàn cảnh đại dịch bắt đầu lan nhanh ở châu Âu.

Theo phân tích của Edge Health, có khoảng 41 ca tử vong vì Covid-19 có liên hệ tới trận đấu giữa Liverpool - Atletico Madrid. Tổ chức này nhận định, việc các CĐV Atletico Madrid tới Liverpool để theo dõi trận đấu đã khiến Covid-19 phát tán rộng hơn: Thị trưởng Madrid, Jose Luis Martinez-Almeida, thừa nhận việc để các CĐV tới Anh theo dõi trận đấu là sai lầm.

“Tôi không thể hiểu tại sao 3 nghìn CĐV Atletico có thể di chuyển tới Anfield vào thời điểm đó. Đó là một sai lầm. Nhìn lại khoảng thời gian đó, tôi nghĩ các cảnh báo nên được đưa ra nhiều hơn”, Martinez-Almeida phát biểu.

Premier League dự kiến sẽ quay trở lại vào giữa tháng 6/2020. Tuy nhiên, các buổi xét nghiệm Covid-19 dành cho cầu thủ lại khiến khả năng giải đấu quay trở lại bỏ ngỏ. Trong ln thứ đầu tiên, có 6 cu thủ dương. Còn với lần 2, chỉ có 2 cầu thủ.

Tôi rất bất ngờ với kết quả. Tôi đã không ra ngoài nhiều, trừ lúc tập luyện hay đi dạo với các con. Cuộc sống của tôi khá đơn giản, không tiệc tùng hay lượn lờ ngoài đường. Gia đình tôi thường đặt giao hàng và các đồ thiết yếu khác. Đôi lúc, vợ tôi có đi siêu thị. Tôi thực sự không hiểu sao bản thần bị nhiễm căn bệnh đó”, Adrian Mariappa (Watford) chia sẻ sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện Bundesliga tổ chức 2 vòng đấu và vẫn chưa nhận thông tin xu nào liên quan tới Covid-19. Việc tổ chức thuận lợi của Bundesliga chắc chắn sẽ tạo nhiều đng lực cho các giải đu bóng đá quay trở lại. Cuối tuần trước, La Liga đã ra thông báo sẽ đưa giải đấu quay trở lại vào ngày 8/6.Trước đó, Serie A ấn định 12/6 sẽ là ngày họ quay trở lại.

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan