CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

4 THÁNG BARCA NGỒI TRÊN NGỌN NÚI LỬA

4 THÁNG BARCA NGỒI TRÊN NGỌN NÚI LỬA

Bê bối ở câu lạc bộ bóng đá Barcelona vẫn chưa kết thúc. Trong 4 tháng qua, đội bóng xứ Catalunya như ngồi trên ngọn núi lửa sẵn sàng phun trào, với hàng loạt rắc rối.

Hành trình cuộc khủng hoảng của Barca bắt đầu từ 3/1, khi Emili Rousaud được Josep Maria Bartomeu bổ nhiệm vào ghế phó chủ tịch, vốn bỏ trống từ 2017. Rousaud có chỗ trong nhóm lãnh đạo Barca kể từ 2015, nhưng không có nhiều tiếng nói. Ông được Bartomeu cơ cấu thành ứng viên tranh cử nhiệm kỳ 2021.

Ngày 13/1, thêm một diễn biến mới phát sinh, khi Ernesto Valverde bị sa thải khỏi ghế HLV. Đây là lần đầu tiên sau 17 năm, Barca mới sa thải người cầm quân. Quyết định này, cùng với việc thuê Quique Setien, tạo nhiều xung đột. Đặc biệt, xung đột tăng cao khi thư ký Abidal tiếp cận Xavi Hernandez, rồi sau đó phủ nhận hoàn toàn.

Cũng chính Abidal là nhân vật chính trong vụ va chạm ngày 4/2. Abidal tuyên bố các cầu thủ không hài lòng với HLV Valverde, và không chịu thi đấu để đẩy cựu thuyền trưởng Bilbao khỏi Camp Nou. Lionel Messi phản ứng với thái độ nặng nề.

Vụ "Barcagate" chính thức phát nổ vào ngày 17/2, khi Cadena SER đưa bằng chứng Barca thuê công ty tư nhân dùng 6 tài khoản khác nhau bôi nhọ cầu th, cựu HLV trên mạng xã hội. Barca thừa nhận thuê công ty I3 Ventures để kiểm soát các vấn đề quản lý, không bôi nhọ cầu thủ.

Ngày 22/2, trong diễn biến tiếp theo của "Barcagate", Jaume Masferrer - cố vấn chủ tịch - bị sa thi. Trong vụ bê bối thể chế, Barca tìm một người để đùn đẩy trách nhiệm, và Masferrer trở thành nạn nhân.

Ngày 26/3, một số quan chức Barca tung tin cho báo chí, nói rằng các cầu thủ không đồng ý thỏa thuận giảm lương, nên CLB phải áp dụng luật ERTE, tự động cắt 70 tiền lương giữa dịch COVID-19. 4 ngày sau, Messi bắn phát đạn vào BLĐ Barca, với bức thư toàn bộ cầu thủ giám lương, và chỉ trích các quan chức có thái độ không đẹp.

Trong nỗ lực làm mới bộ máy, ngày 7/4 Bartomeu gọi điện cho 4 quan chức yêu cầu từ chức. Rousaud nằm trong số này. Ngày 9/4, Rousaud cùng 5 thành viên khác từ chức, và bắt đầu cuộc đấu tố lẫn nhau...

Nguồn: 

thevang.tv  bài viết liên quan